4 Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Điện Phổ Biến Nhất

Tất cả vật dụng dễ cháy nổ đều nguy hiểm, nhưng cháy nổ do điện có thể hình thành phía sau các bức tường, khiến cho việc phát hiện nó khó đến khi quá muộn. Cháy điện là phổ biến nhất trong tháng mười hai và tháng Giêng vì thực tế là nhiều thiết bị sưởi ấm và đèn được sử dụng. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất trong phòng ngủ, nhưng có thể xảy ra trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Dưới đây là bốn nguyên nhân phổ biến gây cháy điện để giúp bạn hiểu rõ hơn.

 

Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Điện

 

Thiết Bị Lỗi / Dây điện

 

Đa số đám cháy điện xảy ra do ổ cắm bị lỗi hoặc thiết bị lạc hậu. Chúng cũng có thể do lỗi trong dây của thiết bị hoặc công tắc. Bạn không bao giờ muốn sử dụng một thiết bị có dây bị hỏng hoặc bị sờn. Chạy dây dưới thảm cũng có thể gây cháy điện. Đôi khi nên kiểm tra các cửa hàng, thiết bị và hệ thống dây điện để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

 

 

Xem thêm : Các Bộ Phận Của Hệ Thống Chữa Cháy

 

Thắp sáng    

 

Khi mua bóng đèn cho các thiết bị chiếu sáng của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng bạn mua công suất chính xác. Sử dụng công suất quá cao đối với vật cố có thể dẫn đến cháy điện. Ngoài ra, việc đưa giấy hoặc vải lên trên một chiếc đèn chụp cũng có thể dẫn đến hỏa hoạn. Bạn cũng muốn thay thế bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào bị lỗi và không hoạt động đúng cách.

 

 Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Điện

Dây nối thêm

 

Dây mở rộng chỉ dành cho mục đích sử dụng tạm thời. Thiết bị phải luôn được cắm trực tiếp vào ổ cắm thay vì cắm vào dây nối. Giữ cho mọi thứ được cắm vào chúng quá lâu có thể dẫn đến cháy điện. Một thợ điện có thể dễ dàng cài đặt các cửa hàng thích hợp cần thiết cho các thiết bị nếu bạn không có chúng.

 

Lò sưởi điện

 

Những máy sưởi di động này là tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà ấm cúng và ấm áp khi trời lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn , hãy cẩn thận nơi bạn đặt chúng trong nhà và bạn giữ chúng trong bao lâu. Đừng đặt máy sưởi không gian quá gần bất cứ vật gì như giường, ghế, ghế dài, thảm, vv. nguy hiểm bởi vì nếu các cuộn dây quá nóng, chúng có thể ngay lập tức đốt cháy một bề mặt dễ cháy. 

Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Điện

 

Để đảm bảo an toàn hơn việc nâng cao ý thức PCCC cũng như bảo vệ các thiết bị điện là hết sức cần thiết, đối với tại các tòa nhà chung cư việc lắp đặt hệ thống máy bơm chữa cháy luôn phải có để đảm bảo an toàn về người cũng như tài sản sau này.

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124