5 Lớp Cháy Và Cách Dập Tắt Chúng Như Thế Nào Hiệu Qủa !

Mọi doanh nghiệp tòa nhà văn phòng đều có hệ thống bơm chữa cháy. Bạn không chỉ cần tìm ra sự an toàn của nhân viên, khách và bản thân bạn mà còn phải lo lắng về bản thân tòa nhà. Thiệt hại tài sản đáng kể có thể có nghĩa là mất thời gian làm việc kéo dài do thời gian để sửa chữa và xây dựng lại, chưa kể đến việc mất các thiết bị và vật liệu quan trọng. Có năm loại cháy chính. Mỗi lớp lửa đòi hỏi một phương pháp khác nhau để dập tắt chúng. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn biết những doanh nghiệp của bạn có nguy cơ và bao gồm chúng trong kế hoạch khẩn cấp cháy của bạn .

 

Đám Cháy Lớp A

 

Ngọn lửa Hạng A là một trong những loại lửa phổ biến nhất gặp phải ở nhà và nơi làm việc trung bình . Chúng thường do các vật dụng dễ cháy điển hình như nhựa, giấy, gỗ, vải và rác. Chúng được đưa ra bằng cách sử dụng monoammonium phosphate hoặc nước.

 

Đám Cháy Lớp B

 

Bất kỳ đám cháy nào bắt đầu từ chất lỏng, khí hoặc nhiên liệu dễ cháy được gọi là lửa nhóm B. Lớp lửa này thường được kết hợp với các ngành công nghiệp xử lý sơn, chất bôi trơn và nhiên liệu. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn loại B, loại bỏ oxy bằng cách phủ kín tốt nhất.

 

Đám Cháy Lớp C

 

5 Lớp Cháy

 

Đám cháy điện và hỏa hoạn sử dụng các thiết bị điện tử làm nhiên liệu được gọi là cháy loại C. Đây có thể xảy ra trên bất kỳ quy mô nào, kể cả nếu quá tải bảo vệ tăng quá tải. Mọi ngành đều phải có kế hoạch trong trường hợp hỏa hoạn loại C. Phương pháp dập tắt bao gồm cắt điện và sử dụng hóa chất không dẫn điện.

 

Xem thêm : 4 Nguyên Nhân Cháy Nổ Điện Phổ Biến

 

Đám Cháy Lớp D

 

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một số loại kim loại dễ cháy như titan, kali, magiê và nhôm. Lớp lửa này là phổ biến nhất trong các thiết lập phòng thí nghiệm, tuy nhiên, bất kỳ ngành công nghiệp sử dụng kim loại dễ cháy nên có kế hoạch hành động trong trường hợp khẩn cấp. Các chất bột khô được sử dụng để dập tắt lớp D.

 

Đám Cháy Lớp K

 

Còn được gọi là lửa Nhà bếp, lớp K cháy xuất phát từ các chất lỏng dễ cháy như mỡ, dầu và chất béo xảy ra khi nấu. Đây là một trong những đám cháy phổ biến nhất và nguy hiểm trong một môi trường nấu ăn dân cư và thương mại. Cách tốt nhất để dập tắt lửa nấu là bằng cách dập tắt hoặc dập tắt bình chữa cháy bằng hóa chất ướt. Bạn không muốn sử dụng nước cho lớp lửa này vì nó có thể gây nổ.

 

Xem thêm : Chọn Hệ Thống Báo Cháy Nào Tốt Cho Doanh Nghiệp Của Bạn ?

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124