Bạn Đã Hiểu Về Động Cơ Cứu Hỏa Và Xe Cứu Hỏa Là Gì Chưa ?

Trước khi nghiên cứu thêm về xe cứu hỏa và động cơ, tôi tin rằng hai từ này có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, xe cứu hỏa và động cơ cứu hỏa thực sự là hai thứ khác nhau. Nhân viên cứu hỏa sử dụng cả hai cho các tình huống khẩn cấp, nhưng họ phục vụ các mục đích khác nhau. Đây là sự khác biệt giữa một chiếc xe cứu hỏa và một cỗ máy cứu hoả.

 

Động Cơ Cứu Hỏa Là Gì ?

 

Động cơ cứu hỏa thường là phương tiện đầu tiên đến hiện trường trong trường hợp có hỏa hoạn. Nó chứa một máy bơm chữa cháy , một bể chứa nước, và hàng ngàn mét ống với rất nhiều năng lượng. Bể chứa nước chứa hàng trăm m3 nước và những gì các nhân viên cứu hỏa sử dụng như nguồn nước của họ cho đến khi họ có thể kết nối với vòi cứu hỏa . Động cơ chữa cháy cũng có thêm các vật liệu được lưu trữ trong đó như vòi phun và các dụng cụ khác cần cho các ống hoạt động bình thường.

 

Xe cứu hỏa

 

Xe cứu hỏa Là Gì ?

 

Xe cứu hỏa là những gì thực sự vận chuyển các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường. Xe cứu hỏa không có ống hoặc nguồn nước. Thay vào đó, nó có các thiết bị khác cần thiết như thang, dụng cụ điện và thiết bị cứu hộ để các nhân viên cứu hỏa mặc xử lý các vụ cháy trong tòa nhà chung cư như cháy nổ do điện .vv. Động cơ cứu hỏa là nhiều hơn để chứa và dập tắt đám cháy , trong khi xe cứu hỏa là nhiều hơn cho cứu người và tiết kiệm càng nhiều  càng tốt. Các nhân viên cứu hỏa đến trên xe tải tập trung hơn vào việc theo dõi đám cháy, cứu người bên trong, cố gắng thông gió cho nhà càng nhiều càng tốt, và cung cấp bất kỳ điều trị y tế khẩn cấp nào cho nạn nhân.

 

Xem thêm : Các Bộ Phận Của Hệ Thống Báo Cháy

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút