Các Bước Thiết Kế Hệ Thống Chữa Cháy Hoàn Hảo Cho Doanh Nghiệp

Một yếu tố lớn của một doanh nghiệp thành công là đảm bảo rằng nó an toàn và bảo mật trong mọi khía cạnh. Điều này bao gồm chuẩn bị doanh nghiệp của bạn cho các trường hợp khẩn cấp chưa xảy ra, chẳng hạn như hỏa hoạn. Mục tiêu chính khi thiết kế một hệ thống phòng cháy chữa cháy là cứu mạng sống, bảo vệ tài sản và giảm thời gian phục hồi cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là các bước để thiết kế hệ thống chống cháy hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

 

Tuân thủ mã Trong PCCC

 

Đây là điều đầu tiên bạn nên luôn luôn cân nhắc khi tạo ra một hệ thống chữa cháy vì nó được yêu cầu. Mã là các yêu cầu tối thiểu hợp pháp mà bạn phải đáp ứng cho doanh nghiệp của mình. Mã lửa thậm chí có thể thay đổi từ thành phố này sang thành phố khác, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhìn vào mã lửa mà bạn phải tuân theo cho khu vực cụ thể của bạn.

 

Xem Thêm : Các Thành Phần Của Hệ Thống Báo Cháy Cần Biết

 

 

Hệ thống phát hiện Hỏa Hoạn

 

Điều đầu tiên mà hệ thống phòng cháy chữa cháy  cần là một hệ thống phát hiện và với công nghệ hiện đại, những hệ thống này đang trở nên thông minh hơn rất nhiều. Bây giờ họ có thể phân biệt giữa các mức độ nguy hiểm khác nhau. Bạn cũng có thể đầu tư vào một máy dò nhiệt sẽ kích hoạt báo động trước khi khói thậm chí đi vào hoạt động. Có một hệ thống phát hiện tốt cho bạn cơ hội dập tắt một đám cháy nhỏ trước khi nó trở thành một vấn đề lớn.

 

 Thiết Kế Hệ Thống Chữa Cháy

 

 Thiết Kế Hệ Thống Chữa Cháy

 

Báo thức & Thông báo Khi Phát Hiện Cháy

 

Báo cháy là điều cần thiết trong bất kỳ tòa nhà nào. Bạn cần báo động cảnh báo những người bên trong tòa nhà của một đám cháy cũng như cảnh báo nhân viên cấp cứu để họ có thể phản hồi ngay lập tức. Công nghệ cho phép các hệ thống thông báo chỉ đạo những người ứng cứu khẩn cấp đến vị trí chính xác của báo thức để không bị lãng phí thời gian. Bạn cũng có thể thực hiện các tin nhắn được ghi lại để hướng dẫn mọi người bên trong về những việc cần làm. Hệ thống báo động cũng có thể kết nối với hệ thống thông gió của tòa nhà để kiểm soát khói, điều này tốt cho các tòa nhà có lưu lượng truy cập cao.

 

Hệ thống triệt tiêu

 

Hệ thống báo động sẽ thiết lập hệ thống triệt tiêu, được thiết kế để giúp chứa lửa cho đến khi nó có thể được dập tắt. Hệ thống triệt tiêu phổ biến nhất là một hệ thống phun nước  với máy bơm chữa cháy chất lượng phục vụ đủ lượng nước cho cả tòa nhà, giải phóng nước khi phát hiện thấy hỏa hoạn. Các vòi phun nước có độ nhạy nhiệt và sẽ kích hoạt khi chúng trở nên quá nóng. Điều này giúp chứa khói cũng như lửa. Đối với các doanh nghiệp nơi không thể sử dụng vòi phun nước (nếu nước sẽ làm hỏng thiết bị), cũng có các hệ thống triệt tiêu hóa học.

 

Bảo trì

 

Hệ thống chống cháy không tốt nếu thiết bị không hoạt động vì nó không được bảo trì đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được thiết bị của bạn kiểm tra bởi các chuyên gia ít nhất một lần một năm để đảm bảo tất cả mọi thứ đang làm việc một cách chính xác.

 

Xem thêm : Mẹo Sơ Tán Khẩn Cấp Khi Xảy Ra Hỏa Hoạn Cháy Nổ Hiệu Qủa Nhất

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124