Các Thành Phần Của Hệ Thống Báo Cháy Cần Biết

Nhiều người trong chúng ta đã nhìn thấy hoặc nghe thấy một báo động cháy tại một số điểm trong cuộc sống , nhưng bạn có thực sự biết những gì từ một hệ thống báo cháy? Rất nhiều người trong chúng ta đã không suy nghĩ nhiều về các bộ phận của hệ thống báo cháy và cách nó thực sự hoạt động. Đây là thông tin tốt để biết liệu hệ thống báo cháy cá nhân của bạn có bị trục trặc hay không. Dưới đây là các thành phần của hệ thống báo cháy .

 

Thiết bị bắt đầu báo động

 

Chúng có cả hình thức thủ công và tự động. Nó thông báo cho hệ thống máy bơm chữa cháy rằng có một số loại nguy hiểm hoặc khẩn cấp. Các hình thức thủ công bao gồm các nút báo động hoặc các trạm kéo mà bạn tự kích hoạt khi có hỏa hoạn. Bộ khởi động tự động là những thứ như máy dò nhiệt, thiết bị phát hiện ngọn lửa, thiết bị báo cháy và máy dò khí CO2.

 

 Hệ Thống Báo Cháy

 

 

Thiết bị thông báo báo thức

 

Thiết bị khởi tạo kích hoạt thông báo cảnh báo, đó là điều làm cho tiếng ồn thực tế khi xảy ra trường hợp khẩn cấp . Nếu bạn đang sử dụng thiết bị khởi tạo thủ công, kéo cần gạt sẽ kích hoạt thiết bị thông báo cảnh báo sẽ tắt. Những báo động này thông báo cho những người bên trong tòa nhà và nhân viên cấp cứu. Ví dụ về điều này bao gồm chuông, còi, đèn nhấp nháy, chuông và thậm chí cả hệ thống di tản bằng giọng nói.

 

Xem thêm :  5 Lớp Cháy Và Cách Dập Tắt Chúng Như Thế Nào Hiệu Qủa !

 

Bảng điều khiển báo cháy

 

Bảng điều khiển báo cháy hoạt động như bộ não của hệ thống báo cháy. Thành phần này theo dõi và quản lý các thiết bị khởi tạo và là phần thực sự gửi tín hiệu đến các thiết bị nếu phát hiện thấy vấn đề. Các hệ thống báo cháy hiện đại hơn sẽ có các mạch kỹ thuật số được triển khai có thể truyền dữ liệu đồng thời tới tất cả các thiết bị lửa được lập trình cho nó. Các bảng điều khiển này cũng bao gồm một màn hình thông báo cho bạn biết trạng thái của hệ thống và cho phép bạn điều khiển nó theo cách thủ công.

 

Máy Phát Điện Dự Phòng 

 

Điều quan trọng là các hệ thống báo cháy luôn hoạt động, vì vậy chúng luôn bao gồm nguồn điện dự phòng. Bằng cách đó, nếu mất điện, hệ thống chữa cháy vẫn có thể hoạt động. Họ thường là 6 hoặc 12 volt pin được lưu trữ trong bảng điều khiển và giữ cho đến khi cần thiết.hoạt sử dụng hệ thống bơm chữa cháy diesel cũng giúp ích khá nhiều khi không cần nguồn điện cho máy bơm.

 

Bảng điều khiển & hiển thị từ xa

 

Điều khiển từ xa và bảng điều khiển hiển thị cho phép mọi người kiểm soát một đơn vị hệ thống báo cháy ngay cả khi họ không ở gần họ. Điều này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp lớn với nhiều tầng. Nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra, kích hoạt và tắt chuông báo cháy trong toàn tòa nhà từ sự thoải mái của văn phòng của họ.

 

Xem ThêmChọn Hệ Thống Báo Cháy Nào Tốt Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124