Cách Chọn Mua Máy Bơm Chìm chất lượng Nhất !

Bơm chìm là thiết bị bạn có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau trong và xung quanh nhà của bạn. Chúng thường hữu ích trong ao hồ, nhưng cũng có thể được phục vụ tốt nếu bạn gặp lũ lụt trên tài sản của bạn,. Một đặc điểm chung cho tất cả các loại máy bơm chìm là bạn đặt chúng trực tiếp vào trong nước. Bạn có thể phân biệt giữa các loại máy bơm chìm bao gồm máy bơm ngoài trời và máy bơm nước tại nhà nằm trên bề mặt nước và hút nước qua một ống. Vì máy bơm chìm hoạt động trực tiếp với nước nên tất cả các bộ phận trực tiếp cần được bảo vệ tốt trước sự tiếp xúc với nước để giữ cho động cơ bị hư hỏng.

 

Máy Bơm Chìm hoạt động như thế nào ?

 

Về cơ bản, tất cả các máy bơm chìm làm việc theo cùng một nguyên tắc. có một lỗ hút qua đó máy mất trong nước. Nước sau đó được bơm vào một khu vực cao hơn thông qua một ống. Nhưng có rất nhiều máy bơm chìm khác nhau được thiết kế cho các mục đích hoàn toàn khác nhau và với các chi tiết kỹ thuật rất khác nhau. Hướng dẫn này đã thu thập một số cân nhắc quan trọng nhất trong việc chọn một máy bơm chìm cho bạn, vì vậy bạn có thể mua đúng bơm cho nhu cầu của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để phân biệt giữa máy bơm chìm khi bạn đang hy vọng mua hàng là xem xét các mục đích sử dụng. Bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận những công việc bạn muốn hoàn thành với máy bơm để có thể chọn đúng mô hình cho các nhu cầu của bạn.

 

Máy bơm chìm nước sạch

 

Rất nhiều loại máy bơm chỉ được sử dụng cho nước sạch. Loại bơm chìm này, ví dụ, có thể được sử dụng nếu bạn đang thu nước mưa trong thùng nước mưa hoặc bể chứa và sau đó muốn bơm nó vào một bình chứa khác hoặc thậm chí vào trong một cái vòi để tưới vườn của bạn. Các loại máy bơm được sử dụng trong hệ thống ao cũng là máy bơm nước rõ ràng. Máy bơm chìm nước sạch cũng thường được sử dụng nếu có những vấn đề về môi trường như ngắt nước hoặc lũ lụt. Loại thiết bị này có thể giúp bạn bơm tầng hầm của bạn dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem có bao nhiêu chất bẩn và mảnh vỡ trong nước trước khi bắt đầu bơm, và chắc chắn rằng máy bơm của bạn có thể xử lý nó. Nước trong tình huống ngập nước thường có chứa một lượng lớn bùn hoặc bùn,

 

 

Bơm chìm nước thải

 

Nếu nước bạn cần bơm có chứa chất bẩn nặng, bạn sẽ cần một máy bơm phù hợp với nước bẩn. Nó sẽ được đặc biệt mạnh mẽ và sẽ không có bất kỳ vấn đề bơm nước có chứa bùn hoặc các hạt. Như chúng ta đã mô tả, những loại máy bơm chìm nước thải này thường được sử dụng trong các tình huống ngập úng và nếu nước bùn đã vào một tòa nhà. Những máy bơm này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các hệ thống nước thải và hố xí. Khi bạn mua những máy bơm chìm này, hãy kiểm tra kích thước hạt tối đa mà nó có thể làm được. Điều này sẽ cho bạn biết các hạt trong nước của bạn có thể lớn đến mức nào và vẫn đi qua máy. Bạn sẽ cần phải chọn một máy bơm được thiết kế để làm việc với các loại ô nhiễm mà bạn cần để bơm.

 

 Máy bơm chìm giếng khoan

 

Một cách khác để sử dụng một máy bơm chìm là để đưa nước từ giếng hoặc lò xo. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được sử dụng nước bơm này trong hệ thống ống nước nhà của bạn . Một số máy bơm giếng khoan không phù hợp với mực nước ngầm rất sâu bởi vì đầu hút không đủ cao. Đầu hút cho bạn biết mức nước có thể thấp hơn mức của bơm như thế nào. Nếu bơm được đặt trực tiếp vào nước, đầu hút sẽ gần bằng không. Đó là lý do tại sao bơm chìm thường được sử dụng trong giếng sâu.

 

 Bơm chìm cho vườn của bạn ao

 

Ao vườn là một nơi tuyệt vời để sử dụng một máy bơm chìm . Bạn sẽ cần bơm bơm nước vào bộ lọc hoặc để vận hành một đài phun nước hoặc dòng chảy. Máy bơm chìm là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng cho ứng dụng này vì bạn có thể đặt trực tiếp vào trong nước. Nếu bạn cần một máy bơm cho ao cá sân vườn của bạn, bạn cũng có thể xem xét vật nuôi vật tư để tìm máy bơm mà sẽ làm việc tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy máy bơm cho cả nước ngọt và nước muối , cũng như một số được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời trong ao cá .

 

 Chi tiết kỹ thuật nào là quan trọng nhất?

 

Sau khi bạn đã xác định được khu vực mà bạn muốn sử dụng máy bơm chìm của bạn và thu hẹp các lựa chọn của bạn một chút, bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về các chi tiết kỹ thuật của máy bơm có sẵn. Việc xem xét đầu tiên sẽ là sức mạnh của máy bơm, nhưng có một vài điểm khác mà bạn cũng nên chú ý đến. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ chắc chắn rằng bơm chìm có thể dễ dàng xử lý tất cả các công việc bạn muốn sử dụng nó.

 

Đầu xả tối đa

 

Máy bơm chìm được sử dụng để vận chuyển chất lỏng từ thấp hơn đến một vị trí cao hơn. Chênh lệch chiều cao bơm có thể xử lý, tuy nhiên, sẽ luôn bị hạn chế. Đầu xả tối đa cho bạn biết sự khác biệt này có thể là bao nhiêu. Nếu bạn muốn sử dụng máy bơm, ví dụ, để di chuyển nước từ một thùng mưa đến một container khác cùng cấp, bạn chỉ cần một mức tối thiểu của đầu xả. Nếu bạn muốn bơm ra ngoài tầng hầm của bạn sau khi bạn đã có một đường dây ngắt, tuy nhiên, đầu xả của bạn cần phải được cao hơn đáng kể. Nếu bạn có giếng sâu, bạn cần một máy bơm có đầu xả rất cao. Đó là lý do tại sao bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khoảng cách mà máy bơm cần phải trang trải trước khi bạn mua hàng để bạn có thể chọn đúng đầu xả cho bạn.

 

Tỷ lệ xả

 

Tỷ lệ thải cho biết lượng nước bơm có thể di chuyển mỗi giờ hoặc mỗi phút. Giá trị này cho bạn mức công suất của máy bơm. Điều quan trọng là bạn phải nghĩ đến tỷ lệ xả thải mà bạn cần cho những gì bạn muốn sử dụng để hoàn thành. Nếu bạn cần bơm bơm nước ra khỏi thùng mưa, ví dụ, mức công suất 250-500 gallon / giờ sẽ rất nhiều để làm trống thùng chứa của bạn trong khoảng thời gian chấp nhận được. Nếu bạn muốn bơm ra tầng hầm bị ngập của bạn, mặt khác, bạn có thể phải bơm nhiều ngày để thực hiện công việc nếu tất cả những gì bạn có là một máy bơm có mức năng lượng này. Đối với loại công việc này bạn sẽ cần một máy bơm công suất cao với tỷ lệ thải ra trên 1 hoặc 2.000 galông / giờ.

 

Bơm chìm với công tắc nổi

 

Một chi tiết quan trọng để tìm kiếm khi bạn chọn một máy bơm chìm là một công tắc nổi. Đây là một thiết bị chuyển mạch điều khiển bơm phụ thuộc vào mức nước. Ví dụ, có thể rất quan trọng trong việc dừng bơm hoạt động khi không còn nước trong khu vực bạn muốn bơm ra. Nếu máy bơm cố gắng hoạt động mà không có nước, nó có thể gây ra thiệt hại lớn cho máy móc. Một công tắc phao chắc chắn bơm tự động tắt ở mức nước thấp. Nói chung, công tắc nổi sẽ cung cấp nhiều cài đặt và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập bơm để tự động bắt đầu làm việc lại nếu mực nước tăng lên. Khi bạn chọn máy bơm, hãy kiểm tra xem mô hình có công tắc phao nếu đây là tính năng bạn muốn sử dụng.

 

Chiều hút

 

Khi bơm hút nước ra khỏi bình chứa, mức nước sẽ giảm. Ở một mức độ nhất định, bộ phận hút sẽ không còn được phủ đầy nước nữa. Điều này gây ra không khí để có được vào máy bơm, và ngăn chặn nó từ có thể làm công việc của mình một cách chính xác. Đó là lý do tại sao máy bơm sẽ luôn để lại một lượng nhỏ nước trong bình chứa mà nó không thể hút được. Độ sâu hút là mức nước mà máy bơm có thể vận hành. Nếu bạn muốn để có thể để trống một container gần như hoàn toàn, bạn sẽ cần độ sâu hút thấp nhất có thể.

 

Kích thước ống nối

 

Các bơm chìm cần phải được kết nối với một ống mà sẽ vận chuyển nước ra khỏi máy bơm. Có nhiều loại ống khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho các ứng dụng khác nhau. Máy bơm cá nhân thường có các tùy chọn khác nhau cho các kết nối ống, nhưng bạn sẽ không được bảo đảm bạn có thể phù hợp với bất kỳ ống nào vào bất kỳ máy bơm nào bạn thích. Nếu bạn đã có một vòi bạn muốn sử dụng, bạn nên chắc chắn bơm sẽ làm việc với kích thước ống của bạn.

 

Phần kết luận

 

Máy bơm chìm có nhiều loại sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ hữu ích trong trường hợp lũ lụt, dụng cụ làm vườn thực tế, trong ao vườn của bạn, hoặc để vận hành một đài phun nước. Điều quan trọng là chọn máy bơm theo cách chính xác bạn muốn sử dụng nó. Bạn cũng cần phải suy nghĩ về tỷ lệ thải và đầu xả bạn sẽ cần cho công việc của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra xem bơm có thể xử lý nước bẩn, nếu bạn sẽ bơm nước với các vật liệu nước ngoài trong đó. Nếu bạn quan tâm đến tất cả các yếu tố này, bạn sẽ chắc chắn rằng bơm của bạn có thể xử lý bất cứ điều gì bạn ném vào nó.

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124