Máy Bơm Bị Tụt Nước Mồi

Máy Bơm Bị Tụt Nước Mồi

 

 

Vì sao chúng ta cần phải mồi nước cho máy bơm?

 

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng nước cũng vì thế ngày càng tăng cao chính vì lẽ đó máy bơm nước dần trở thành một trong nhất thiết bị quan trong và cần thiết trong gia đình. Nếu đột nhiên máy bơm nước không chạy vì lý do máy bơm bị tụt nước mồi điều này sẽ khiến cho chúng ta ảnh hưởng hạn chế đến đời sống sinh hoạt. Chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục để có thể xử lý kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bị tụt nước mồi

 

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm bị tụt nước mồi khiến cho máy chạy khô. Vậy nên khi sử dụng máy bơm chúng ta nên để ý đến tiếng động khi máy vận hành nếu máy bơm có tiếng to và phát hiện điểm lạ so với ngày thường hãy tiến hành kiểm tra bảo trì máy. Một số nguyên nhân khi máy bơm bị tụt nước mồi là:

 

Hở đường ống hút nước

 

Đường ống hút nước hở sẽ dẫn đến việc nước bị chảy ra ngoài.

 

Cách khắc phục:

 

Trong trường hợp kiểm tra nếu đường ổng hở nhỏ chúng ta sẽ mồi nước đầy lại và máy bơm sẽ hoạt động bình thường tuy nhiên việc này sẽ có thể lặp đi lặp lại nhiều lần cho những lần tiếp theo nên chúng ta sẽ phải thường xuyên mồi nước cho máy bơm. Còn nếu phát hiện vết hở lớn ở đường ống thì chúng ta nên tiến hành thay luôn đường ống mới cho máy.

 

Phớt máy bơm bị hỏng, vỡ

 

Mặc dù đây chỉ là một bộ phận nhỏ của máy bơm nhưng lại đóng vai trò quan trọng của máy. Cấu tạo của bộ phận này có chức năng ngăn nước không bị thoát khỏi buồng bơm. Vậy nên nếu phớt bơm hư hỏng sẽ khiến cho nước bị rỉ thoát ra ngoài dẫn đến việc mất nước buồng chứa.

 

Cách khắc phục:

 

Đối với nguyên nhân này chúng ta cần phải kiểm tra lại máy bơm và thay phớt bơm khi phát hiện bị hỏng hoặc vỡ phớt để tránh gây rò rỉ nước và đảm bảo an toàn cho động cơ của máy.

 

Tóm lại, nếu máy bơm nhà bạn đang gặp vấn đề máy bơm không chạy. chúng ta nên cần kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân, tiến hành khắc phục những nguyên nhân đó để giải quyết vấn đề cho máy bơm. Lưu ý chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy bơm và vệ sinh giếng khoan để đảm bảo năng suất hoạt động của máy bơm giếng khoan luôn tốt nhất có thể.

 

Máy Bơm Bị Tụt Nước Mồi

 

Máy Bơm Bị Tụt Nước Mồi

 

Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý chuyên phân phối các dòng Máy Bơm Nước Chính Hãng, giá thành hợp hợp lý cùng với chính sách bảo hành tốt nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng cần tư vấn hỗ trợ lựa chọn mua máy bơm nước mới cho gia đình mình để phục vụ sinh hoạt thường ngày vui lòng liên hệ về HOTLINE hoặc GỬI THÔNG TIN CẦN BÁO GIÁ để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124