Máy Bơm Hút Bùn Là gì ? Loại Nào Tốt ?

 máy bơm hút bùn được thiết kế để xử lý chất lỏng có thể chứa hàm lượng nước có chứa bùn, các mảnh vụn tự nhiên như lá sản phẩm thải ở các nhà máy chế biến cá hoặc động vật, hoặc chất lỏng có chứa cát, sỏi, đá nghiền và bê tông tại địa điểm xây dựng Bơm rác được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm; xây dựng, chế biến rác tại các cơ sở sản xuất hoặc chế biến chất thải, và các khu công nghiệp hoặc nông nghiệp tạo ra một lượng lớn chất thải mà không thể dễ dàng bơm.

Máy bơm hút bùn làm việc như thế nào

 

Bởi vì chúng được thiết kế để vận chuyển chất lỏng nặng và nhớt, có chứa chất rắn mài mòn, chúng thường là các loại máy móc nặng. Chúng thường đòi hỏi các bộ phận bị mòn và cần bảo dưỡng thường xuyên và thay đổi trong các bộ phận mòn. Thêm vào các yêu cầu về điện năng thông thường, một số loại có thiết bị như máy bơm tăng áp, sử dụng các răng cắt quay được gắn ở mặt trước hoặc mặt sau của bánh để nghiền nát các chất rắn, tách chúng ra, hoặc thu gọn lại thành các mảnh nhỏ hơn và dễ quản lý hơn trước khi di chuyển chúng dọc theo.

Hầu hết các máy bơm hút bùn là một dạng của máy bơm ly tâm , dựa vào một cánh quạt quay được nhúng vào chất lỏng bơm để tăng vận tốc của chất lỏng bơm. Chất lỏng này để lại các đầu van cánh quạt, và sau đó chuyển vào một vỏ bọc vảy để chuyển đổi vận tốc cao thành áp suất cao (đầu). Chất lỏng áp suất cao thoát ra từ bơm với áp suất ở đầu xả bơm được sử dụng để vượt qua các yêu cầu về độ cao, ma sát, và áp suất của hệ thống.

 

Nhiều máy bơm hút bùn cũng có thể được phân loại là máy bơm chìm vì chúng nằm chìm trong chất lỏng mà chúng đang bơm, và trực tiếp gắn vào một động cơ có thể hoạt động trong chất lỏng. Khác là thiết kế máy bơm chìm thẳng đứng , với động cơ được gắn ở cấp ở trên cùng của bể chứa và với một cột dọc, bao gồm một trục được gắn vào một bánh cánh. Vòng xoắn và vỏ vữa được đặt gần đáy bể chứa. Đôi khi có một màn hình ở đầu vào của vỏ bơm để chỉ cho phép chất rắn dưới một kích thước nhất định nhất định từ bơm vào.

 

Xem Thêm : Máy bơm hút bùn EVERGUSH Đài Loan 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124