Máy bơm không lên nước

 

 MÁY BƠM KHÔNG LÊN NƯỚC NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hiện nay các thiết bị dân dụng về điện ngày càng đa dạng trong số đó máy bơm nước là một trong những loại phổ biến nhất và được hầu hết các nhà sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì máy bơm nước cũng mang đến công dụng khác nhau như: Bơm nước sạch sinh hoạt, bơm nước xịt rửa, bơm nước tưới cây,…  Ngoài ra còn sử dụng trong công nghiệp như là: Bơm nước giải nhiệt cho các máy công nghiệp, bơm cấp thoát nước cho nhà máy, bơm tưới công nghiệp,…. Chính vì lẽ đó trong thời gian máy hoạt động việc xảy ra những sự cố hư hỏng như máy bơm không lên nước hoặc bơm nước yếu là việc hoàn toàn khó có thể tránh khỏi.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm không lên nước

 

1. Trong hệ thống máy bơm có vị trí bị tắc nghẽn:

 

Việc bị tắc nghẽn tại một vị trí nào đó trong hệ thống bơm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy không bơm nước lên được. Trong thời gian sử dụng có thể bị vướng rác như: lá cây, gỗ mục,.. dẫn đến việc van cửa hút và cánh bơm bị bịt kín từ đó làm cho cánh bơm không thể quay bình thường.

 

Cách khắc phục:

 

Chúng ta nên tháo và kiểm tra hệ thống van và cánh của máy bơm, đồng thời vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống lại để không có bị kẹt hoặc có vật lạ rơi bên trong máy.

 

2. Bị hở đường ống hút dẫn đến không khí lọt vào:

 

Việc đường ống hút bị hở thường là do xảy ra lỗi trong quá trình lắp đặt hệ thống đường ống không có ăn khớp giữa các khớp nối hoặc là do sử dụng lâu quá dẫn đến đường ống bị vỡ ra. Đây cũng là nguyên khiến cho máy bơm không hoạt động bình thường.

 

Cách khắc phục:

 

Kiểm tra lại toàn bộ đường ống có bị hở ở các đoạn mối nối hoặc những đoạn dán keo có bị bung ra, có kín hay không. Kiểm tra bộ phận phớt, lò xo xem có bị hỏng hay không, nếu phát hiện hỏng nhanh chóng thay cái mới khi cần thiết.

 

3. Nguồn điện không phù hợp hoặc quá yếu:

 

Việc lựa chọn máy bơm ngoài quan tâm đến công suất, giá thành, thương hiệu,… Chúng ta cũng cần phải quan tâm đến nguồn điện mà gia đình đang sử dụng. Vì nếu nguồn điện nhà chúng ta không tương thích với máy bơm cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm không lên nước hoặc có chạy nước nhưng rất yếu, điều này còn làm tốn thêm điện năng tiêu thụ.

 

Cách khắc phục:

 

Khi chọn mua máy bơm, chúng ta cần chú ý tham khảo bảng thông số kỹ thuất của các dòng máy bơm để tìm được loại máy bơm phù hợp với nguồn điện gia đình.  Đối với trường hợp đã mua máy bơm nhưng nguồn điện không thích hợp với máy có thể lắp đặt thêm tủ điện áp. Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn những giờ sử dụng máy bơm phù hợp hạn chế các khung giờ cao điểm. Điều này còn giúp bảo vệ máy bơm bền hơn.

 

 MÁY BƠM KHÔNG LÊN NƯỚC NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Tóm lại, nếu máy bơm nhà bạn đang gặp vấn đề máy bơm không lên nước. chúng ta nên cần kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân, tiến hành khắc phục những nguyên nhân đó để giải quyết vấn đề cho máy bơm. Lưu ý chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy bơm và vệ sinh giếng khoan để đảm bảo năng suất hoạt động của máy bơm giếng khoan luôn tốt nhất có thể.

 

Nếu quý khách có nhu cầu mua máy bơm mới để thay đổi máy bơm đã quá cũ hay xảy ra hư hỏng hãy liên hệ về Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối các dòng Máy Bơm Nước Chính Hãng được nhập khẩu từ các thương hiểu nổi tiếng giá thành hợp lý đủ loại từ giá rẻ đến cao cấp cho khách hàng lựa chọn.

 

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124