Máy Bơm Tự Mồi ( Tự Hút ) Là gì ? Sử Dụng Ra Sao ?

Nếu máy bơm ly tâm nằm phía trên ống hút hoặc bể chứa nó phải được sơn lót trước khi nó có thể được bắt đầu, để loại bỏ không khí ra khỏi đường hút và vỏ và để lấp đầy Đường hút và vỏ bọc bằng chất lỏng. Điều này phải được thực hiện trước khi bắt đầu bơm, nếu không bơm sẽ không hoạt động, và không khí có thể làm hỏng vòng bi.

Các hoạt động mồi trên một máy bơm ly tâm thường hoạt động với một thang máy hút được thực hiện bằng cách kéo một chân không ở trên cùng của vỏ bơm, sử dụng một máy bơm hút chân không hoặc hệ thống chân không của nhà máy. Một máy bơm tự mồi giúp loại bỏ sự cần thiết của cơ chế mồi bên ngoài.

 

Máy bơm tự mồi làm việc như thế nào?

 

Khi bơm được tắt, chất lỏng thoát ra khỏi đường hút và trở lại bồn chứa. Tuy nhiên, do thiết kế đặc biệt của một vỏ bơm tự mồi, một lượng chất lỏng vẫn còn ở dưới cùng của vỏ bọc. Khi bơm được khởi động lại, thiết bị đi qua chu trình sơn lót, thường mất vài phút. Trong suốt chu kỳ lót, chất lỏng vẫn còn trong vỏ bơm được đẩy ra bởi các cánh quạt ra khỏi xả, cùng với một số không khí trong vỏ bọc. Điều này tạo ra một chân không ở đầu cánh cánh quạt, mà rút ra các chất lỏng lên dòng hút. Các chu trình priming tiếp tục cho đến khi tất cả các không khí được đẩy ra khỏi xả và nước đã làm việc theo cách của nó lên đường hút vào cánh quạt. Sau đó, bơm được sơn đầy đủ và bắt đầu hoạt động giống như bất kỳ máy bơm ly tâm có lớp sơn lót.

Máy bơm tự mồi được sử dụng ở đâu?

 

Máy bơm tự mồi có thể được sử dụng bất cứ nơi nào mà một máy bơm đang chạy với một thang máy hút. Bơm có thể đắt hơn một máy bơm ly tâm thông thường, nhưng nó loại bỏ các cơ chế mồi bên ngoài, và loại bỏ bất kỳ vòng bi hoặc động cơ xuống trong hố mà các loại bơm khác có thể yêu cầu. Thông thường, thang máy hút được giới hạn khoảng 20 feet với máy bơm tự mồi.

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124