Một Số Vật Dụng Dễ Xảy Ra Cháy Nổ Trong Nhà Nhất

Một số mặt hàng trong nhà của bạn có thể dễ dàng bắt lửa (tức là bếp, điện tử, vv),ngoài ra một vài mặt hàng gia dụng khác cũng rất dễ cháy. An toàn cháy nổ là quan trọng và bạn nên được thông báo về những vật dụng này để bạn cẩn trọng hơn khi đối phó với chúng ngoài ra cũng cần có sự hiểu biết về các mẹo sơ tán khẩn cấp khi xảy ra hỏa hoạn khi cần thiết. Dưới đây là một số mặt hàng gia dụng dễ cháy phổ biến.

 

Phòng bếp

 

Bất kỳ loại thuốc khử trùng nào, chất tẩy rửa cống, và bình xịt đều là những vật dụng rất dễ cháy. Thêm vào đó, lon aerosol cũng có khả năng gây nổ. Có những chất khí bên trong những vật này có chứa nhiều áp lực. Khi khí nó nóng lên, nó sau đó mở rộng và tăng áp lực tích tụ có thể gây ra một vụ nổ. Nếu chất tẩy rửa chén bắt lửa, nó có thể phát ra khí độc trong nhà .

 

cháy nổ tại khu vực nấu ăn

 

cháy nổ tại khu vực nấu ăn

 

Phòng tắm

 

Phòng tắm là nơi dành cho tất cả các vật dụng cá nhân và đồ vệ sinh cá nhân. Những thứ như sơn móng tay và chất tẩy bóng có chứa acetone dễ cháy. Bất kỳ lon aerosol nào trong phòng tắm đều dễ cháy như keo xịt tóc, kem chống nắng và chất tẩy rửa phòng tắm. Các vật dụng trong phòng tắm có chứa cồn như cồn và nước rửa tay cũng là những vật dụng dễ cháy. Không sử dụng bất kỳ vật dụng nào trong số các vật dụng này trong khi hút thuốc hoặc trong khi gần với nến thắp sáng.

Một số nguyên nhân khác

 

cháy do các vật dụng tại nhà

 

Phòng giặt ủi

 

Phòng giặt có thể là một khu vực nguy hiểm hơn vì thực tế có máy sấy và máy nước nóng bên trong. Ngoài ra, tất cả các chất tẩy vết bẩn, chất tẩy rửa và thuốc tẩy có chứa cồn đều dễ cháy. Nếu bị cháy, các vật dụng này cũng có thể phát ra khí độc. Tốt nhất là cất giữ các sản phẩm giặt là cách xa các nguồn nhiệt. Ngoài ra hãy chắc chắn để làm sạch bộ lọc trong máy sấy của bạn bởi vì nếu nó xây dựng quá nhiều, nó có thể rất dễ cháy.

 

Những Nguyên nhân cháy phổ biến nhất

 

Những Nguyên nhân cháy phổ biến nhất

 

 

Nhà để xe

 

Nhà để xe là nơi lưu trữ tất cả đồ đạc phụ mà bạn không muốn bỏ vào nhà. Vì số lượng đồ gia dụng dễ cháy mà bạn có thể đã lưu trữ trong nhà để xe của bạn, tốt nhất là cất giữ chúng trong tủ lưu trữ, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng bức. Không đặt bất kỳ vật dụng nào gần lò sưởi hoặc lò đun nước. Một số đồ gia dụng dễ cháy có thể trong nhà để xe của bạn bao gồm xăng, chất chống đông, thuốc trừ sâu, sơn, chất pha loãng và chất lỏng nhẹ hơn.Nếu gia đình hoạt tòa nhà của bạn chưa lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy hãy nhanh chóng liên hệ ngay với các Công Ty uy tín chuyên tư vấn và báo giá máy bơm chữa cháy tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất cho ngôi nhà hoạt tòa nhà của doanh nghiệp bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết .

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút