DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124

ĐỐI TÁC quảng cáo
bom giam gia
Máy hút chân không  DOOVAC  DWX Máy hút chân không DOOVAC DWX

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy hút chân không DOOVAC W2V05 Máy hút chân không DOOVAC W2V05

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy hút chân không Là một máy bơm khô, không đưa dầu hoặc nước vào dòng khí bơm. Việc truyền khí được thực hiện bằng các phương tiện cơ học, tức là chuyển các phân tử khí bơm, chứ không phải là sự thu thập của chúng

chúng thường được gọi là máy bơm tăng áp là chúng được lắp ở đầu vào của một máy bơm chính / phụ (như cánh quạt quay, bơm phễu, hoặc bơm trục vít ).  "tăng" hiệu suất của máy bơm chính cải thiện tốc độ bơm (nhiều như là một cuộc đua tiếp sức trong đó baton được thông qua từ một người chạy đến kế tiếp). Sự kết hợp của máy thổi khí và máy bơm sơ cấp cung cấp tăng gấp 7 lần tốc độ bơm và tăng áp suất gấp 10 lần so với bơm chính.

 

Giới thiệu máy hút chân không

 

Khi được sử dụng trong hệ thống hút chân không cao hoặc siêu cao, máy thổi khí được đặt giữa bơm chính và máy bơm chân không cao áp (hoặc kiểu khác). Trong sự sắp xếp này, một đường vòng được kết hợp với bơm tăng áp và bơm chính hoạt động với máy bơm chân không cao trong chế độ bỏ qua trong giai đoạn đầu bơm xuống (thô). Điều này lợi dụng tốc độ dòng chảy cao có sẵn với sự kết hợp với bơm sơ cấp ban đầu. Sau khi hoàn tất và hệ thống đạt đến chân không vừa và cao, cầu vượt đóng và máy bơm gốc và máy bơm khuếch tán hoạt động theo chu trình để đạt được chân không cao với tốc độ dòng chảy giảm.

Do sự phổ biến của máy hút chân không trong các hệ thống chân không công nghiệp, điều quan trọng đối với các nhà thiết kế hệ thống và các nhà khai thác phải có một sự hiểu biết về cách chúng hoạt động và cách duy trì chúng. Ở đây chúng tôi đề cập đến nguyên tắc hoạt động bơm, máy bơm đa tầng, hiệu ứng nhiệt độ, làm mát khí và bảo trì.

 

Nguyên lý hoạt động máy hút chân không

 

Máy hút chân không sử dụng hai cánh quạt, mỗi bộ đều có hai  hoặc ba thùy có chức năng như piston quay. Các rotor lưới mà không cần chạm và phản xoay để liên tục chuyển khí theo một hướng thông qua bơm. Vòng xoay được đồng bộ thông qua việc sử dụng một bộ truyền động bánh răng chính xác, với mỗi rotor được gắn vào trục riêng, song song. Các cánh quạt được thiết kế chính xác để duy trì một khoảng trống rất nhỏ giữa mỗi khác, và giữa các cánh quạt và vỏ bơm. Sự rò rỉ chặt chẽ này, cùng với độ nhớt của khí và ma sát giữa khí và các cánh quạt di chuyển ở tốc độ cao, gây ra sự đề kháng đối với dòng chảy ngược dòng của khí, tạo ra một con dấu không tiếp xúc và khô.

 

Suất chân không cuối cùng có thể đạt được được giới hạn bởi luồng khí ngược qua các bề mặt niêm phong khô. Các yếu tố hạn chế khác, không chỉ trong máy hút chân không mà còn các máy bơm khô khác, là một lớp ranh giới của khí tạo thành trên các rotor và vỏ bọc. Trong giai đoạn nén của mỗi vòng quay, khí sẽ tự động dính vào các bề mặt này trước khi giải phóng trong giai đoạn hút. Độ dày của lớp khí đi phụ thuộc vào khoảng trống giữa các rotor, và giữa các rotor và vỏ.

cấu tạo máy bơm hút chân không

 

Truyền khí trong máy hút chân không có thể được xem như đang xảy ra trong các pha. Trong giai đoạn khởi đầu hoặc "A", khoang bơm được mở bằng vòng quay của piston. Trong giai đoạn tiếp theo hoặc "B", thêm khí vào trong buồng bơm khi các piston tiếp tục quay. Trong giai đoạn "C", buồng phía trên được niêm phong chống lại cả mặt bích và mặt bích áp lực, cô lập một túi khí và chuyển nó về phía lối thoát. Khi xoay vòng tiếp tục trong pha "D", đầu ra được mở ra và khí thải.

 

Để đạt được tốc độ bơm được cải thiện và chân không cao hơn, có thể sử dụng nhiều hơn một giai đoạn gia tốc (rotor) (Ví dụ, khi hai máy gia tốc hoạt động song song , có thể cải thiện  ở chân không cuối và tốc độ bơm có thể tăng hơn 10 lần ở áp suất trong khoảng 7,5 x 10 -3 Torr (10 -2 mbar) đến 7,5 Torr (10 mbar). Điều này cải thiện tốc độ bơm là khiêm tốn hơn ở áp lực cao hơn. Khi các bộ khuếch đại được vận hành theo chuỗi, việc gia tăng tốc độ nhỏ hơn so với thao tác song song, nhưng sự cải thiện về chân không cuối cùng lại quan trọng hơn.

 giai đoạn hoạt động của máy bơm hút chân không

 

các giai đoạn hoạt động của máy hút chân không

 

Hiệu ứng nhiệt độ

 

Do khoảng cách chặt chẽ giữa các rotor, và giữa các rotor và vỏ, nhiệt độ của máy bơm ảnh hưởng đến các đặc tính vận hành. Điều này là do sự giãn nở nhiệt của các rotor. Khi bơm đang hoạt động, sẽ tạo ra nhiệt đáng kể, khiến rotor nóng lên nhiều hơn vỏ máy, có thể giải phóng nhiệt dễ dàng hơn. Sự khác biệt về nhiệt độ giữa các rotor và vỏ máy tạo ra sự khác biệt về sự giãn nở nhiệt do đó các rotor phát triển nhiều hơn vỏ bọc, và làm giảm khoảng trống giữa các rotor và vỏ. Điều này cải thiện khả năng của bơm để chống lại dòng chảy ngược.

Một máy quạt rotor 5 gia đoạn

 

Khoảng trống nhỏ nhất và do đó lượng dòng chảy ngược thấp nhất đạt được ở áp suất đầu vào khoảng 7,5 x 10 -1 Torr (1 mbar) đến 7,5 Torr (10 mbar). Trong phạm vi này, bơm có thể duy trì một tỷ lệ áp suất (áp suất đầu ra / áp suất đầu vào) lên đến 20: 1. Ở áp suất đầu vào cao hơn, khí nặng hơn, dẫn đến lượng điện cần thiết cho lưu lượng khí và trong nhiệt độ rotor cao hơn, từ đó giảm các khoảng trống đã đề cập ở trên. Ở áp lực đầu vào lớn hơn 75 Torr (100 mbar), có nguy cơ tiếp xúc giữa các cánh quạt và vỏ máy, gây hỏng bơm, trừ khi làm mát bằng khí.

 

Làm mát bằng khí

 

Khi cần thiết bơm rễ hoạt động ở áp suất đầu vào là 75 Torr (100 mbar) đến 750 Torr (1000 mbar), cần làm mát bằng khí. Sau khi khí thoát khỏi mặt bích của ống bơm (6), nó được truyền qua bộ trao đổi nhiệt (7), và sau đó được đưa vào giữa bơm (4) trong suốt giai đoạn hút của rotor (1) và (2). Điều này làm nguội bơm, cho phép nó nén lại với áp suất đầu vào cao hơn (5), áp suất khí quyển mà không bị thất bại nhiệt. Dòng khí làm mát được điều khiển bởi các rotor, loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ van phụ.

 

Bảo trì máy hút chân không

 

Các máy hút chân không có danh tiếng hầu như không thể huỷ diệt được và chạy trong nhiều năm dường như không cần giám sát trong khi máy bơm cơ bản và chân không cao (máy bơm khuếch tán dường như nhận được sự chú ý của tất cả mọi người) Việc giám sát mức dầu trong máy bơm là cần thiết Chức năng chính của các bơm tăng áp này là cải thiện tỷ lệ bơm và mức chân không cuối cùng.

 

 máy hút chân không

 

Chứa trong vỏ bơm là các con lăn quay và bánh răng thời gian trong một hộp bánh răng, kiểm soát lượng dầu cung cấp cho răng bánh răng. Một thủ tục điển hình là lấp đầy vỏ hộp số với mức dầu phù hợp cho đến khi nó tràn từ mức dầu / lỗ đổ. Cho phép dầu dư thừa thoát ra trước khi lắp phích cắm cấp dầu. Điều này phải được thực hiện khi máy thổi không hoạt động. Nên tránh quá tải vì điều này sẽ làm cho bánh chạy nóng, dẫn đến hư hỏng. Mức dầu phải được kiểm tra hàng tuần hoặc 100 giờ làm việc. nạp lại hộp số cho đúng mức mỗi sáu đến mười hai tháng tùy thuộc vào tình trạng của dầu. Khi có sự khác biệt về nhiệt độ theo mùa, có thể cần phải thay đổi cấp dầu vào những thời điểm nhất định trong năm.

Dầu sử dụng phải phù hợp (có độ nhớt thích hợp) đối với nhiệt độ môi trường tối thiểu (bắt đầu lạnh) và đạt được nhiệt độ dầu cao nhất trên tải tối đa. Dầu được khuyên dùng cho hầu hết các bơm tăng áp là dầu khoáng thẳng, có thể chứa chất chống mài mòn, chống rỉ, chống bọt và các chất phụ gia chống oxy hóa. Dầu không nên chứa phụ gia áp suất cực mạnh hoặc các chất phụ gia làm nhũ hoá. Dầu có độ nhớt không quá 2.500 centistokes ở nhiệt độ môi trường tối thiểu (bắt đầu lạnh) và không dưới 30 centistokes cho nhiệt độ dầu cao nhất đạt được trên tải tối đa. Khi có sự thay đổi đáng kể theo mùa của nhiệt độ môi trường xung quanh, mùa hè và mùa đông lớp dầu sẽ được yêu cầu.

 

 

biểu đồ lượng nhớt quy định

 

Các hoạt động bảo trì tiêu biểu bao gồm:

 

1. Các bánh răng. Mang nên không đáng kể trong một năm của dịch vụ bình thường. Răng bánh răng được cung cấp với số tiền chính xác của phản ứng ngược lại, và một số lượng hợp lý của răng mặc thường có thể được cung cấp mà không cần cho phép liên lạc giữa các thùy của hai cánh quạt. Mức dầu cao trong hộp số sẽ gây ra sự gia tăng và làm nóng dầu quá mức, được chỉ ra bởi nhiệt độ cao bất thường ở đáy bể chứa. Nếu hoạt động được tiếp tục trong điều kiện này, bánh răng sẽ nóng và răng có thể bị ảnh hưởng khi bị mài mòn nhanh, sẽ dẫn đến việc tiếp xúc với thấu kính hay thu giữ đơn vị.

2. Vòng bi trục. Những vòng bi này rất quan trọng trong đời sống phục vụ của việc tăng cường. Việc đeo dần dần có thể cho phép vị trí trục thay đổi một chút cho đến khi vết xước phát triển giữa bánh cánh và xi lanh hoặc mâm đầu. Điều này sẽ gây ra sự nóng lên tại chỗ phát hiện được bằng cách cảm nhận những bề mặt này. Sự thất bại đột ngột thường nghiêm trọng hơn. Do lắp ráp trục cánh quạt không còn được hỗ trợ và vị trí thích hợp, tổn thương chung cho vỏ và bánh răng có thể xảy ra ngay sau khi ổ đỡ bị hỏng.

 

3. Lắp động cơ. Bộ phận lắp ráp này bao gồm hai con dấu con lưỡi cá được chìm trong dầu, và nằm trong nắp hộp kết thúc, nên được coi là có thể dùng được. Nó nên được thay thế như một bộ phận lắp ráp bất cứ khi nào dầu rò rỉ thông qua các thành viên bên trong trở nên quá mức như được chỉ định bởi sự gia tăng mức dầu ở tầm nhìn. Rò rỉ thông qua các thành viên bên ngoài không có khả năng sẽ được quá nhiều, trừ khi đó con dấu hoặc bề mặt trục mang của nó bị hư hỏng. Độ trơn của trục và sự tự do từ các vết trầy xước có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của con dấu loại này. Các vấn đề về vận hành cũng có thể xảy ra do các nguyên nhân khác ngoài các phần bị hư hỏng. Vì các khoảng cách chỉ khoảng vài phần nghìn inch, các nhiễu và chà xát có thể là do sự thay đổi trong việc lắp hoặc thay đổi trong các ống đỡ.

4. Các vấn đề về vỏ bọc. Vật liệu ngoài vào vỏ cũng sẽ gây rắc rối. Nếu vấn đề loại này là kinh nghiệm, và vỏ được tìm thấy là sạch nội bộ, hãy thử loại bỏ . Ngắt đường ống và nới lỏng bu lông gắn và đặt lại cân bằng san lấp mặt bằng và ổ đĩa. Sau khi tháo chặt lắp, đảm bảo rằng tất cả các đường ống đáp ứng các kết nối đơn vị một cách chính xác và thẳng thắn trước khi kết nối lại.

 

 

nếu có nhu cầu mua máy hút chân không chất lượng hãy liên hệ ngay tại Công Ty Thuận Hiệp Thành tại website : http://maybomnuocchinhhang.vn

 để được cung cấp các dòng máy chất lượng nhất hiện nay trên thị trường