12 Nguyên Nhân Bơm Chìm Nước Thải Không Bơm Được Nước

12 Nguyên Nhân✅ Bơm Chìm Nước Thải ✅Không Bơm Được Nước.Thuận Hiệp Thành✅ Chuyên Tư Vấn✅ Và Báo giá✅Máy Bơm Chữa Cháy giá Tốt Cho KHÁCH SỈ - ĐẠI LÝ - NHÀ THẦU !

Trong quá trình sử dụng bơm chìm nước thải, việc xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi, sau đây là 12 nguyên nhân của việc bơm chìm nước thải không bơm được nước sẽ giúp ích được các bạn khi sử dụng bơm chìm nước thải sau này.

bơm chìm nước thải

 

bơm chìm nước thải

 

1. Có một vết nứt ở khuỷu tay của đường ống bơm nước thải, và một khe hở nhỏ xảy ra ở kết nối giữa đường ống đầu vào và máy bơm nước, có thể khiến không khí đi vào đường ống vào.

2. Bơm nước thải không được đổ đầy nước trước khi bắt đầu. Đôi khi có vẻ như nước đã tràn ra từ lỗ thông hơi, nhưng không khí không được thải ra hoàn toàn từ trục bơm để một chút không khí còn lại trong ống dẫn vào hoặc thân bơm. Tốc độ bơm quá thấp.

3. Việc đóng gói máy bơm nước thải đã bị hao mòn do sử dụng lâu dài hoặc việc đóng gói quá lỏng lẻo, khiến một lượng nước lớn bị đẩy ra từ khe hở giữa bao bì và ống lót trục bơm. Do đó, không khí bên ngoài đi vào bên trong máy bơm từ những khoảng trống này, ảnh hưởng đến việc nâng nước.

4. Mặt cắt ngang của ống đầu vào mà bơm nước thải kết nối nên sử dụng độ dốc xuống từ 0,5% trở lên, và đầu cuối của bơm nước phải cao, không nằm ngang hoàn toàn. Nếu nó được nâng lên, không khí sẽ ở lại trong đường ống vào, điều này sẽ làm giảm độ chân không trong ống nước và máy bơm nước, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước.

5. Do đường ống đầu vào tiếp xúc với nước trong một thời gian dài, thành ống sẽ bị ăn mòn và xảy ra các lỗ. Sau khi bơm hoạt động, mặt nước liên tục giảm xuống. Khi các lỗ này tiếp xúc với mặt nước, không khí đi vào ống dẫn nước từ lỗ.

6. Yếu tố con người. Một số người dùng được trang bị ngẫu nhiên một động cơ khác để lái động cơ nguyên bản, dẫn đến lưu lượng thấp, đầu thấp hoặc thậm chí không có nước.

7. Lỗi cơ học của chính máy bơm nước thải. Bánh công tác và đai ốc buộc trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng và uốn cong, làm cho bánh công tác di chuyển, cọ xát trực tiếp vào thân bơm hoặc ổ trục bị hỏng, có thể làm giảm tốc độ quay của bơm.

8. Bánh công tác của bơm nước thải bị mòn nghiêm trọng. Các cánh quạt bị mòn trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bơm.

9. Màn hình bộ lọc của van đáy của bơm nước thải bị chặn hoặc bộ lọc bị chặn trong lớp bùn của nước dưới đáy.

10. Không thể mở van đáy của bơm nước thải. Thông thường, do máy bơm bị bỏ qua một bên quá lâu, miếng đệm van dưới bị kẹt và van dưới không có miếng đệm có thể bị rỉ.

11. Van cổng có thể bị lỗi hoặc bị chặn bởi van kiểm tra, điều này sẽ làm giảm lưu lượng hoặc thậm chí không thể bơm nước.

 

Xem Thêm : bơm chìm pentax

 

12. Rò rỉ đường ống đầu ra của bơm nước thải cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng nước. Bảo trì máy điện không hoạt động. Động cơ bị mất trường do sự cháy của cuộn dây. Số vòng dây quấn, đường kính dây, phương pháp đấu dây thay đổi trong quá trình bảo trì hoặc không loại bỏ hoàn toàn lỗi trong quá trình bảo trì cũng sẽ khiến tốc độ bơm thay đổi.

Đầu hút quá lớn, một số nguồn nước sâu hơn và một số có bề mặt bên ngoài phẳng hơn, bỏ qua đầu hút cho phép của máy bơm nước, do đó dẫn đến việc hấp thụ nước ít hơn hoặc không hấp thụ nước. Điều quan trọng cần biết là chân không có thể được thiết lập tại cổng hút của máy bơm bị hạn chế. Lực hút chân không tuyệt đối cao khoảng 10 mét và máy bơm không thể thiết lập độ chân không tuyệt đối. Hơn nữa, mức độ chân không quá lớn, khiến cho việc dễ dàng làm bay hơi nước trong máy bơm, gây bất lợi.cho hoạt động của máy bơm. Do đó, mỗi bơm ly tâm có đầu hút lớn cho phép, thường trong khoảng 3-8,5 mét. Khi lắp đặt máy bơm nước, nó không được đơn giản và đơn giản.

 

Mất điện trở trong đường ống nước đầu vào và đầu ra quá lớn. Một số người dùng đã đo được rằng mặc dù khoảng cách thẳng đứng giữa hồ chứa hoặc tháp nước đến nguồn nước nhỏ hơn một chút so với đầu bơm, lượng nước nâng lên nhỏ hoặc nước không được nâng lên. Lý do thường là đường ống quá dài, có nhiều khúc cua trong đường ống nước và dòng nước bị mất quá mức trong đường ống. Trong trường hợp bình thường, uốn cong 90 độ có khả năng chống hơn uốn cong 120 độ. Đầu của mỗi uốn cong 90 độ là khoảng 0,5-1 mét. Điện trở của mỗi đường ống 20 mét có thể gây ra tổn thất đầu khoảng 1 mét. Ngoài ra, một số người dùng cũng không chú ý đến đường kính của đường ống đầu vào và đường ống ra, điều này cũng có tác động nhất định đến đầu.

 

Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

Chi Nhánh 1 Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

Trên đây là những nguyên nhân căn bản nhất làm máy bơm chìm nước thải không hoạt động bơm nước được, để được tư vấn và báo giá bơm chìm nước thải giá tốt nhất hãy liên hệ về Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH Tại WEBSITE : https://maybomnuocchinhhang.vn để được báo giá tốt nhất

 

 

Xem Thêm : bơm chìm ebara

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124