DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124

 

Máy bơm chìm đầu tiên được có mặt trên thị trường vào những năm 1928 do kỹ sư Armais Arutunoff phát minh. Sản phẩm ra đời từ một thiết kế hoàn thiện kết hợp giữa bơm và động cơ kín khí hoàn toàn. Dòng bơm chìm này sử dụng để bơm nước thải, bơm có cấu tạo đặc biệt được đặt hoàn toàn chìm trong nước. Nhờ vào thiết kế theo công nghệ hiện đại có thể bơm được hầu hết các loại nước thải nên dòng bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, bơm nước biển, giếng sâu, ngập lụt,… Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các dòng máy bơm nước sạch khác. Bởi ứng dụng của bơm chìm nước sạch thường được lắp đặt trong các nhà máy lọc nước và cung cấp nước tinh khiết. Cũng tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà ta có thể lựa chọn được một dòng bơm chìm nước thải phù hợp.

 

Máy bơm chìm nước thải

 

TÌM HIỂU CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

 

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải

 

Máy bơm chìm nước thải bao gồm các bộ phận chính như:

-          Thân bơm

-          Trục bơm

-          Cánh bơm

-          Phớt bơm

-          Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào

-          Động cơ bơm

-          Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm nước thải có những vai trò khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và hoạt động hiệu quả nhất. Vật liệu cấu tạo của máy bơm chìm chính là các chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao, chống gỉ sét cao, kháng nước như Inox, PP, PP DE…

 

Máy bơm chìm nước thải

 

Một số thương hiệu máy bơm chìm nước thải có cấu tạo chắc chắn và được ưa chuộng nhất hiện nay:

 

-          Máy bơm chìm nước thải LEPONO

-          Máy bơm chìm nước thải EVAK

-          Máy bơm chìm trục ngang LUBI

-          Máy bơm chìm nước thải CALPEDA

-          Máy bơm chìm nước thải HTC

-          Máy bơm chìm nước thải MARO

-          Máy bơm chìm nước thải MASTRA

-          Máy bơm chìm nước thải PENTAX

-          Máy bơm chìm nước thải TSURUMI

-          Máy bơm chìm nước thải EVERGUSH

-          Máy bơm chìm nước thải DAB

-          Máy bơm chìm nước thải EBARA

-          Máy bơm chìm nước thải HCP

-          Máy bơm chìm nước thải ZENIT

-          Máy bơm chìm nước thải WILO

-          Máy bơm chìm nước thải APP

-          Máy bơm chìm nước thải MITSUBISHI

-          Máy bơm chìm nước thải SHIMGE

-          Máy bơm chìm nước thải PERONI

-          Máy bơm chìm nước thải THT

-          Máy bơm chìm nước thải GRAMPUS

-          Máy bơm chìm nước thải VERATTI

-          Máy bơm chìm nước thải Franklin

 

Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm nước thải

 

Máy bơm chìm nước thải được hoạt động theo nguyên lý ly tâm, kiểu bơm trục thẳng đứng. Các chất lỏng được vận chuyển bởi gia tốc của các bánh công tác đến bộ khuếch tán nơi diễn ra quá trình chuyển đổi động học thành năng lượng áp suất. Cụ thể như sau:

-          Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm: hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

-          Máy bơm chìm nước thải dạng thể tích: hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không. Khi động cơ hoạt động, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

-          Sau đó động cơ thủy lực của máy bơm sẽ hoạt động theo chu trình kín và chu trình mở.

Chu trình kín: giữ chất lỏng năng lượng tách biệt với chất lỏng được sản xuất.

Chu trình mở: hòa chung chất lỏng năng lượng với chất lỏng được tạo ra bằng sự phân tách bề mặt.

Trục bơm được kết nối với bộ tách khí hoặc bộ bảo vệ bằng khớp nối cơ học ở dưới cùng của bơm. Chất lỏng đi vào vào máy bơm thông qua một màn hút và được đẩy lên trên.

 

Máy bơm chìm nước thải

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

 

Ưu điểm máy bơm chìm nước thải

 

-          Sơn lót: Chúng không cần phải được sơn lót. Chúng tự mồi vì chúng hoạt động bên dưới bề mặt chất lỏng được bơm.

-          Độ bền cao: Vì chúng bị ngập hoàn toàn, máy bơm chìm không dễ bị xâm thực. Đây có thể là một vấn đề với máy bơm ly tâm và các loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác.

-          Hiệu quả hoạt động: Một máy bơm chìm có áp lực đầu của chất lỏng ở đầu hút để giúp nó hoạt động. Nó không cần sử dụng nhiều năng lượng trong việc hút chất lỏng vào máy bơm và do đó, hiệu quả hơn.

-          Tiếng ồn: Do máy bơm được đặt chìm bên trong nước nên máy bơm chìm này hoạt động rất yên tĩnh trong hầu hết các ứng dụng.

-          Giá thành thấp: Hầu như các máy bơm chìm nước thải đều có giá thành khá thấp, nhưng chỉ dành cho công suất nhỏ. Còn đối với các ứng dụng lớn thì cần phải có công suất phù hợp và tương ứng với từng giá thành cụ thể.

 

Nhược điểm máy bơm chìm nước thải

 

-          Khả năng tiếp cận: Máy bơm chìm thường không dễ để kiểm tra hoặc bảo trì định kỳ, đặc biệt là trong các ứng dụng giếng sâu. Điều này gây khó khăn cho việc thực hiện bảo trì phòng ngừa và trong nhiều ứng dụng, máy bơm còn lại để chạy cho đến khi chúng bị hỏng và cần phải thay thế.

-          Ăn mòn: Tiếp xúc kéo dài với một loại chất lỏng sẽ dẫn đến ăn mòn. Bơm chìm thường được sử dụng để xử lý các chất lỏng bị ăn mòn và mài mòn. Các con dấu đặc biệt dễ bị ăn mòn, dẫn đến rò rỉ và làm hỏng động cơ. Để chống ăn mòn, những máy bơm chìm này cần được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn, có thể khiến chúng đắt hơn các loại máy bơm khác có cùng công suất.Bất cứ nơi nào có thể, máy bơm chìm nên được kiểm tra thường xuyên nhất có thể. Bằng cách này, bất kỳ sửa chữa cần thiết có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

 

ỨNG DỤNG MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

 

Máy bơm chìm thường rất đáng tin cậy và có thể hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng được làm bằng các chất liệu cao cấp và được bảo vệ chống ăn mòn với lớp phủ epoxy.

Đây là một số ứng dụng chính cho các máy bơm này:

-          Bơm nước thải: Máy bơm chìm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước thải. Chúng thường được sử dụng trong các trạm bơm vì chúng nhỏ gọn và ít tốn kém hơn khi lắp đặt so với các máy bơm khác.

-          Xử lý nước thải: Ứng dụng này yêu cầu máy bơm chìm, chẳng hạn như máy bơm nghiền, có thể vận chuyển vật liệu rắn mà không bị tắc nghẽn từ khi vào đến khi xả. Những máy bơm này thường giảm vật liệu nước thải thành các hạt để xử lý dễ dàng hơn và xử lý xuôi dòng.

-          Bơm bể phốt: Bơm chìm thường được sử dụng để loại bỏ chất lỏng từ một khu vực cụ thể ở độ sâu không lớn. Điều này có thể bao gồm các ao chứa chất thải từ các hoạt động khai thác hoặc bơm nước từ một tòa nhà sau khi lũ lụt.

-          Nạo vét: Những máy bơm này được chính quyền cảng sử dụng để nạo vét một bến cảng. Chúng phải được thiết kế đặc biệt để xử lý chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao.

-          Bơm giếng khoan: Các giếng nước và lỗ khoan sử dụng các máy bơm này để nâng nước lên bề mặt. Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng máy bơm chìm ESP rộng rãi để nâng dầu lên bề mặt từ các giếng sâu.

-          Khai thác: Các mỏ sử dụng máy bơm chìm ESP được thiết kế khác với các máy bơm được sử dụng trong ngành dầu khí. Họ phải đối mặt với các điều kiện khắc nghiệt vì nước mỏ có tính axit cao và mang chất rắn lơ lửng.

-          Các ứng dụng trên biển: Máy bơm chìm được sử dụng bởi tất cả các tàu biển để đối phó với lũ lụt trên tàu và dỡ sà lan.

Máy bơm chìm có thể thực sự không thể thiếu. Trong một số trường hợp này, các ngành công nghiệp sẽ không thể hoạt động mà không có chúng.

 

Máy bơm chìm nước thải

 

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI UY TÍN NHẤT TPHCM

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là một trong những địa chỉ đại lý phân phối máy bơm chìm nước thải uy tín nhất TPHCM. Được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm. Cam kết các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu chính hãng 100%, đầy đủ chủng loại và mẫu mã khác nhau, bảo hành 12 tháng theo quy định nhà sản xuất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng mua máy bơm chìm nước thải với số lượng lớn sẽ còn nhận được CHIẾT KHẤU % CAO kèm theo nhiều hậu mãi hấp dẫn khác. Để được cung cấp thêm catalogue bơm chìm nước thải hoặc báo giá bơm chìm nước thải. Quý khách có thể liên hệ đến HOTLINE hoặc truy cập vào WEBSITEhttps://maybomnuocchinhhang.vn/ để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể hơn.

 

công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

 

công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

 

XEM THÊM GIÁ MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI KHUYẾN MÃI TẠI ĐÂY!