BƠM MÀNG LÀ GÌ ? THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG HÓA CHẤT NÀO TỐT NHẤT ?

Bơm màng khí nén

 

Bơm màng khí nén

BƠM MÀNG LÀ GÌ?

 

Bơm màng hay bơm màng khí nén là dòng thiết bị bơm công nghiệp thường sử dụng khí nén để làm nhiệm vụ cung cấp chuyển đổi năng lượng cho các chuyển động qua lại và luân phiên lặp đi lặp lại của hai màng ngăn (màng nhựa dẻo hoặc màng Teflon, màng cao su) và các van được chế tạo ở bên hai màng ngăn để có thể bơm được chất lỏng có độ nhớt cao, thấp và còn bơm cả các chất lỏng có hàm lượng chất rắn rất lớn,… Ngoài ra, dòng máy bơm màng khí nén này còn có khả năng bơm định lượng hóa chất và chống lại sự ăn mòn từ các loại hóa chất mạnh như axit, kiềm, dung môi,…Dòng máy này cũng được đánh giá tốt về khả năng từ mồi và mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Cấu tạo bơm màng khí nén

 

Cấu tạo bơm màng khí nén

 

CẤU TẠO BƠM MÀNG KHÍ NÉN LÀ GÌ

 • Cổng hút và cổng xả của máy bơm màng khí nén

Cổng bơm và ống bơm được bắt vít kẹp vào trong các khoang bên ngoài để có thể tạo ra được một vòng đệm và đường dẫn cho những chất lỏng chảy qua theo đó. Phớt van và đệm lót được tạo ra thành một miếng đệm kín đáo và chắc chắn không gây rò rỉ giữa các ống góp và khoan chứa chất lỏng ra bên ngoài.

 • Màng bơm máy bơm màng khí nén

Màng bơm của máy bơm màng khí nén được chia thành 3 màng chính là màng cao su: (Neoprene, Nitrile (BN), FKM Fluorocarbon (VT), EPDM (ND) ), màng nhựa nhiệt dẻo: (Santoprene (EPDM / Polypropylene liên kết chéo), Hytrel (FDA) ), màng PTFE (Teflon): Khả năng chống hóa chất tốt nhất so với bất kỳ vật liệu nào nhưng rất đắt.

 • Van khí máy bơm màng khí nén

Van khí được thiết kế có tác dụng để lưu dẫn khí nén và trong các khoan khí để khí có thể di chuyển qua được màng bơm và các cụm thanh kết nối. Đồng thời, van khí cũng chuyển sang khí từ buồng đối diện có thể cho phép thoát khí ra bên ngoài thông qua cổng xả khối trung tâm.

 • Khối trung tâm máy bơm màng khí nén

Khối trung tâm có tác dụng là cung cấp áp suất liên tục đến van khí để dịch chuyển ống van chính, việc này đã làm cho máy bơm chuyển động và tạo ra bơm được hoạt động. Ngoài các trường hợp khác, không khí đều thoát ra khỏi khối trung gian qua cổng xả và ra khoải bộ giảm thanh xả khí.

 • Bộ giảm thanh bơm màng khí nén

Bộ giảm thanh có công dụng làm giảm âm thanh của các khí thải từ máy bơm với nhiều loại vật liệu có kích thước đã có sẵn.

 • Thân bơm máy bơm màng khí nén

Thân bơm của máy bơm màng khí nén được làm từ những vật liệu cao cấp, chống lại sự ăn mòn cao như: gang, nhôm, nhựa, inox và thép không gỉ.

 

-          Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon

-          Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene 

-          Bơm màng thân nhôm/nhựa, màng bơm Teflon/Santoprene 

-          Bơm màng thân nhôm, màng bơm Neoprene/Buna/Santoprene

-          Bơm màng thân inox, màng bơm Teflon 

-          Bơm màng thân nhôm/gang, màng bơm Santoprene/Teflon

 

Sơ đồ Nguyên lý hoạt động máy bơm màng khí nén

Sơ đồ Nguyên lý hoạt động máy bơm màng khí nén

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN LÀ GÌ

 

Được thiết kế và cấu tạo như đã được nêu trên thì nguyên lý hoạt động bơm màng khí nén cũng khá là đơn giản chỉ bao gồm chu kỳ hút và chu kỳ xả của bơm màng khí nén là có thể hiểu hết được quá trình hoạt động của bơm màng.

 • Chu kỳ hút của bơm màng khí nén

Chu kỳ hút thường có nhiệm vụ hút không khí nén làm đầy khoang ở bên trái và làm cho màng ngăn phía đối diện tạo nên được một lực hút nhất định. Nâng bi van ở dưới lên để có thể kéo chất lỏng ở đầu vào, trong khi đó chất lỏng ở bên trái cũng đang thực hiện chu kỳ xả.

 • Chu kỳ xả bơm màng khí nén

Chu kỳ xả bơm màng khí nén thường là có nhiệm vụ làm đầy bên trong khoang bên phải, làm cho van bi phía trên mở ra và xả được các chất lỏng. Đồng thời buồng bên trái sẽ chuyển sang lại chu kỳ hút.

 

PHÂN LOẠI MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN

 

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố quan trọng khác nhau để nhận biết và phân loại được bơm màng khí nén. Người tiêu dùng cũng cần phải nhận biết được cơ chế hoạt động của từng loại bơm màng mới có thể mua bơm màng khí nén đúng với mục đích sử dụng. Theo tình hình chung, thì được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất có 2 loại bơm màng:

 • Bơm màng thủy lực 

Bơm màng thủy lực là loại bơm màng có cơ chế hoạt động nhờ motor và động cơ điện. Bơm màng thủy lực còn có thể ứng dụng được đối với các chất như: trong ngành công nghiệp hóa chất, nước thải sinh hoạt, thực phẩm công nghiệp, xăng dầu,…

 • Bơm màng cơ khí

Bơm màng cơ khí là dạng bơm màng được hoạt động nhờ liên kết cơ học piston khá đơn giản nhưng được gắn vào màng ngăn trực tiếp có cơ chế chuyển động quay qua quay lại của liên kết gắn vào màng ngăn.

 • Phụ kiện bơm màng khí nén

Phụ kiện bơm màng khí nén đóng vai trò khá quan trọng để nhận biết và xem xét được nguồn cung cấp khí nén với hiệu suất máy bơm màng trong thời gian dài. Phụ kiện bơm màng quan trọng này đó chính là bộ lọc – bộ điều chỉnh khí vì phù kiện này có thể ngăn cản được không khí ướt hay bẩn do là không thể kiểm soát xâm nhập vào bên trong máy bơm. Nếu không có phụ kiện này sẻ có thể gây ra những hư hỏng vòng đệm chữ O hoặc phớt và làm giảm tuổi thọ máy bơm màng một cách nhanh chóng. Do đó, nếu mua bơm màng khí nén cũng cần phải mua phụ kiện bơm màng để có thể sử dụng được tốt hơn và lâu dài hơn.

 

ƯU ĐIỂM BƠM MÀNG KHÍ NÉN LÀ GÌ

 

Máy bơm màng khí nén là dòng sản phẩm có thể chạy khô trong khoảng thời gian dài mà không bị ảnh hưởng đến các thiết bị có bên trong máy. Máy bơm màng khí nén cũng có khả năng xử lý được các chất rắn rất hiệu quả. So với tất cả các dòng máy bơm khác thì máy bơm màng không tạo ra nhiệt cho nên khó có khả năng tản nhiệt và rất đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, máy bơm màng không cần điện vì chúng dùng khí nén để hoạt động điều làm làm giảm được rủi ro cháy nổ cao. Máy bơm màng còn có khả năng tự mồi nhanh chóng, kháng được các hóa chất ở nhiệt độ cao lên đến 220 độ F ( 104 độ C ) và có thể là cao hơn. Máy bơm màng cũng có thể xử lý được phạm vị độ nhớt cao với bất kỳ hầu hết các chất lỏng nào và có thể chảy đến 90.000 cSt ( 415.500SSU). Việc lắp đặt bơm màng cũng khá là dễ dàng không cần phải căn chỉnh bằng laser mà chỉ cần bổ sung không khí để cung cấp năng lượng cho máy bơm. Giá bơm màng khí nén cũng chính là ưu điểm lớn nhất vì khá rẻ so với các dòng bơm thông thường khác mà còn ứng dụng được nhiều trong các ngành hóa chất. Tuy nhiên, để lựa chọn mua bơm màng khí nén phù hợp nhất cần phải tham khảo thêm hướng dẫn chọn bơm màng khí nén ngay bên dưới.

 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN SAO CHO PHÙ HỢP NHẤT

 

Bơm axit, bazo ngành hóa chất Bơm màng thân nhựa, màng bơm Teflon
Bơm dung môi pha sơn Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm keo ngành giấy, gỗ
Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm sơn trong nhà máy sơn
Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm mực in ngành bao bì, in ấn
Bơm màng thân nhôm/nhựa, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm xăng, bơm dầu nhớt Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm xử lý nước thải, bơm bùn ép
Bơm màng thân nhôm, màng bơm Neoprene/Buna/Santoprene
Bơm dầu ăn, bơm nước mắm, bia, rượu, nước ngọt… Bơm màng thân inox, màng bơm Teflon
Bơm bùn, bơm men gốm, men sứ
Bơm màng thân nhôm/gang, màng bơm Santoprene/Teflon

 

 2 THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG KHÍ NÉN HÓA CHẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

 

Về quá trình chọn mua bơm màng khí nén cũng khá là đơn giản và dễ hiểu nếu như bạn biết được loại chất lỏng cần bơm là gì? Có cần nên phải xử lý các chất ăn mòn, bùn đất hay không? Về môi trường thì có tiếp xúc với nhiệt độ cao hay ngập nước hay không? Các chất lỏng cần bơm có gây ra các cháy nổ hoặc độc hại hay không? Ngoài ra, còn yêu cầu về kích thước bơm màng giữa cổng và loại kết nối sẽ sử dụng là gì? Và tốc độ dòng chảy bạn mong muốn là bao nhiêu? Hiện nay, có 2 loại thương hiệu bơm màng khí nén tốt nhất hiện nay đó chính là:

 

 Bơm màng YAMADA - Nhật Bản

Bơm màng YAMADA - Nhật Bản

Bơm màng YAMADA - Nhật Bản

Thương hiệu bơm màng khí nén Yamada được sản xuất tại Nhật Bản thuộc dòng máy bơm màng chạy điện và cũng là dòng bơm màng hóa chất được ứng dụng nhiều nhất trong các ngành về hóa chất tại thị trường Việt Nam. YAMADA cũng chính là nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp khí nén đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã và đang được đông đảo khách hàng đánh giá tốt về chất lượng cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Do đó, bơm màng Yamada chính là dòng bơm màng khí nén được lựa chọn mua nhiều nhất hiện nay.

 

XEM BẢNG GIÁ MÁY BƠM MÀNG YAMADA NHẬT BẢN TẠI ĐÂY !

 

Bơm màng GODO - Trung Quốc

Bơm màng GODO  - Trung Quốc

 

Bơm màng GODO  - Trung Quốc

Bơm màng khí nén Godo là thương hiệu đứng vị trí thứ hai thuộc dòng bơm màng khí nén giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc. Cũng có cùng các tính năng đặc trưng như những dòng bơm màng khác và còn mang lại hiệu quả cao ngang tầm với các thương hiệu lớn khác. Ưu điểm lớn nhất của bơm màng GODO đó chính là về giá thành, cũng được xem là hàng chính hãng có giá thành cực thấp có thể đáp ứng được nền kinh tế Việt.

 

XEM BẢNG GIÁ MÁY BƠM MÀNG GODO - TRUNG QUỐC TẠI ĐÂY !

 

ỨNG DỤNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN 

 

Máy bơm màng  thường được sử dụng làm máy bơm hóa chất trong các ngành công nghiệp dùng để trung hòa nước thải, lọc nước thải, có thể sơn và chất phủ chuyển cao su hay chuyển sơn đến dây chuyền chiết rót, trong ngành in ấn dùng để pha chế mực, keo, trong việc hoàn thiện gỗ dùng để pha sơn mài và pha loãng dung môi, trong ngành sản xuất hóa chất dùng để chuyển hóa chất, trong các ngành thực phẩm, Bên cạnh đó, bơm màng còn được dùng để bơm bùn loãng, bơm nhiên liệu và bơm phun men sứ. Đây là còn loại bơm thích hợp cho các ngành sản xuất nhựa và polyme, thường được sử dụng để bơm các loại hóa chất hay các loại nhựa dẻo tổng hợp.

 

STT Ngành nghề Ứng dụng
1 Hóa chất Bơm hóa chất, bơm từ, bơm công nghiệp, thiết bị hơm hút hóa chất.
2 Xi mạ Dây chuyền xi mạ, hệ thống lọc xi mạ, bơm tuần hoàn hóa chất
3 Sản xuất sơn Máy nghiền sơn, máy nghiền ngang, máy khấy, máy chiết, máy lọc
4 Bao bì Bơm kẹo sửa, hệ thống trộn kẹo, máy dán keo, máy in Flexo, in ống đồng
5 Gốm sứ Bơm men bùn loãng, bơm tuần hoàn men, bơm tráng phun men, dây truyền sản xuất gạch nền, bơm sơn UV
6 Thực phẩm Máy ly tâm, bồn bể inox, máy bơm vi sinh, hệ thống chiết rót tự động, dây chuyền ủ men vi sinh, bơm bia rượu, bơm tương ớt, tương cà, dấm, dầu ăn…
7 Hóa mỹ phẩm Bơm less, bơm las, bơm sản xuất nước giặt tẩy…
8 Xăng dầu Bồn bề, máy bơm xăng chống cháy nổ, bơm hút vệ sinh bồn bể xăng, bơm dầu disel, bơm thùng phuy
9 Môi trường Đơn vị xử lý nước thải công nghiệp, máy ép bùn khung bản, bơm bể tuần hoàn, bơm hóa chất định lượng…
10 Dược phẩm Bơm dịch cao dược, bơm men sinh học, bơm phòng sạch, hệ thống sang chiết, Bơm dược phẩm, bơm các loại thuốc dạng lỏng hoặc dạng bột nhuyễn
11 Khoáng sản Bơm bùn mỏ than, bơm nước thải hầm mỏ,…
12 Nội thất Bơm phun sơn PU, bơm keo dán gỗ,…
13 Cơ khí Bơm tách dầu khuôn
14 Thủy lực khí nén Hệ thống lọc dầu CNC
15 PU Máy phun trộn PU, dây truyền sản xuất tôn xốp
16 Hàng hải Bơm dầu tàu biển, bơm phun sơn tàu biển, bơm nước muối
17 Thuốc nổ Hóa chất đạn dược, hệ thống sản xuất thuốc

 

BƠM MÀNG LÀ GÌ ? THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG HÓA CHẤT NÀO TỐT NHẤT ?

 

LỰA CHỌN NHÀ PHÂN PHỐI BƠM MÀNG KHÍ NÉN UY TÍN NHẤT

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà đại lý cửa hàng và nhà phân phối máy bơm màng khí nén 2 thương hiệu lớn là GodoYamada . Tuy nhiên, để tìm mua máy bơm màng khí nén chính hãng giá thành thấp mà đạt chất lượng tốt là chuyện không đơn giản chút nào. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, xin gửi đến tất cả khách hàng công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chính là nhà phân phối bơm màng khí nén uy tín nhất tại TPHCM. Được đông đảo khách hàng đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm kèm theo giá thành rẻ nhất và hấp dẫn. Cam kết với tất cả khách hàng sản phẩm đều là hàng chính hãng 100%, có bảo hành 12 tháng, đầy đủ CO CQ, chiết khấu % cao cho các khách hàng mua với số lượng lớn. Ngoài ra, Thuận Hiệp Thành cũng thường xuyên tổ chức sự kiện tri ân những các đối tác và khách hàng quen thuộc để có thể mua hàng được với giá tốt nhất. Để xem thêm catalogue bơm màng khí nén hay báo giá bơm màng khí nén các loại hãy liên hệ ngay qua HOTLINE hoặc GỬI THÔNG TIN BÁO GIÁ VÀO MỤC BÌNH LUẬN PHÍA DƯỚI  truy cập vào WEBSITE: https://maybomnuocchinhhang.vn/  để được nhân viên tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn mua bơm màng khí nén một cách nhanh chóng nhất.

 

 BƠM MÀNG LÀ GÌ ? THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG HÓA CHẤT NÀO TỐT NHẤT ?

 

BƠM MÀNG LÀ GÌ ? THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG HÓA CHẤT NÀO TỐT NHẤT ?

 

XEM CHI TIẾT BẢNG GIÁ BƠM MÀNG KHÍ NÉN KHUYẾN MÃI CỦA CÔNG TY TẠI ĐÂY !

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124