Hướng dẫn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp

kích thước, hình dạng, và khả năng của một máy bơm chìm nước thải có thể khác nhau rất nhiều từ ứng dụng thực tế. Trong bài này tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa nhiều kiểu máy bơm chìm khác nhau của chúng tôi và giúp bạn quyết định máy bơm nào sẽ lựa chọn cho phù hợp nhu cầu của bạn.

 

 

 

Máy bơm nước thải loại tầm trung được sử dụng chủ yếu sau hệ thống hiếu khí và bơm cho hệ thống tưới phun hoặc hệ thống tưới nhỏ giọt. Các máy bơm chìm nước sạch được thiết kế để bơm nước tương đối sạch sẽ thường được đặt sau một hệ thống hiếu khí hoặc bể phốt. Máy bơm thoát nước thải và máy bơm nước thải đều được sử dụng để bơm nước thải thô. Tôi sẽ giải thích mỗi một trong các loại này dưới nhiều chi tiết hơn dưới đây.

 

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐƯỢC CHỌN BƠM ĐÚNG

 

Để đưa ra quyết định loại máy bơm nào sẽ làm việc tốt nhất cho bất kỳ ứng dụng nào đó có bốn câu hỏi bạn cần biết câu trả lời cho:

 

Ứng dụng là gì? (Nhiệm vụ của bơm là gì? Những loại vật liệu nào mà máy bơm sẽ được yêu cầu di chuyển? Nước thải thô hoặc nước sạch)

Loại áp lực đầu nào mà bơm sẽ được đẩy lên? (Những con số bạn cần biết là làm thế nào cao theo cột áp và độ cao áp suất nước).

 

Loại bơm nào cần bơm? (Gần bao nhiêu GPM mà bạn mong đợi để chạy qua máy bơm ở công suất MAX)?

 

Nếu bạn có thể trả lời ba câu hỏi này, sau đó lựa chọn một máy bơm chìm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Áp lực nước chỉ đơn giản là lực mà bơm phải vượt qua để có thể đẩy nước đến đích. Con số này được tính bằng cách tính toán nâng đứng (đầu tĩnh) cùng với tổn thất ma sát ống bằng cách sử dụng kích thước của đường ống, chiều dài chạy, và tốc độ dòng chảy của bơm.Máy bơm chìm còn được gọi là máy bơm tua bin hoặc máy bơm nước sâu, là máy bơm chìm có áp suất cao. Chúng chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp hệ thống tự hoại để tưới phun hoặc tưới nhỏ giọt. Những máy bơm này chỉ được thiết kế để xử lý nước sạch hoặc xử lý nước thải, do đó, chúng thường chỉ được cài đặt phía sau một hệ thống điều trị hiếu khí.

 

Máy bơm nước thải công nghiệp được sử dụng trong ngành công nghiệp hệ thống giếng khoan tất cả đều khá chuẩn. Hầu hết bạn sẽ thấy sẽ được đánh giá từ 10 đến 20 Gallon / phút và kích thước sẽ rất giống nhau.Máy bơm nước thải Pentax máy bơm sẽ lấy nước ở giữa máy. Nói chung đây là thiết kế tốt nhất trong một hệ thống hiếu khí, bởi vì nó cho phép bất kỳ vật liệu rắn nào đưa nó vào bể bơm để lắng xuống phía dưới của bể và ngăn không cho màn hình hút của máy bơm bị tắc nghẽn với các mảnh vụn .

 

Máy bơm nước thải đầu cao là một bộ phận hút dưới cùng. Điều này có nghĩa bơm sẽ hút nước ở dưới đáy của máy. Mặc dù đây là một thiết lập hệ thống hiếu khí nguy hiểm hơn, nhưng một số hệ thống sử dụng các bộ phận hút dưới cùng và nâng chúng lên khỏi đáy bể sử dụng ống nhựa PVC.Máy bơm chất thải rắn được thiết kế để xử lý nước thải với chất rắn tối thiểu hoặc nước trong. Hầu hết các máy bơm nước thải của chúng tôi đều có hệ thống nạp NPT 1-1 / 2 'và một số bộ phận lớn thậm chí còn có hệ thống xả 2' '. Những máy bơm này có thể xử lý chất rắn nhỏ hơn lên đến 3/4 '' trong kích thước. Các đơn vị này thường được sử dụng để bơm xả từ bể tự hoại hoặc một hệ thống hiếu khí vào hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý thứ cấp, hoặc điểm xả.

 

Máy bơm chìm nước thải lọc rác có thể xử lý các công việc bơm nước thải thô. Những máy bơm này được thiết kế để bơm nước thải cống thô, thường là từ trạm bơm trong tầng hầm hoặc ngay bên ngoài nhà, vào bể phốt hoặc hệ thống xử lý hiếu khí. Máy bơm thải nước thải của chúng tôi có thể xử lý đến 2 '' chất rắn và có một hoặc 2 '' hoặc 3 '' NPT xả. Máy bơm này rất tốt cho bất kỳ công việc bơm áp suất thấp nào.

 

 Máy bơm nước thải nghiền rác cũng được thiết kế để xử lý công việc bơm nước thải thô, giống như máy bơm nước thải rắn. Tuy nhiên, máy bơm nước thải máy nghiền có nhiều sức mạnh hơn. Những máy bơm này có thể xay lên nước thải vào một bùn và bơm nó ở một áp suất rất cao đến đích của nó. Có một vài ứng dụng mà các máy bơm này thường được sử dụng. Đầu tiên là bơm từ nơi ở vào cống chung. Thứ hai là bơm qua các khoảng cách rất xa, hoặc lên trên những thay đổi độ cao rất cao.

 

 Với thông tin này, bạn đã sẵn sàng để mua một máy bơm chìm mới. Nếu bạn không thể tìm thấy một máy bơm trên trang web http://maybomnuocchinhhang.vn của chúng tôi để phù hợp với ứng dụng của bạn, vui lòng gọi cho chúng tôi và chúng tôi có thể xác định xem chúng tôi có cái gì đó sẽ làm việc cho bạn hay không.

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút