0908 034 836

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Thảo Vy

0933.879.904

Bình tích áp là thiết bị được dùng để lưu trữ khí nén nhằm tạo ra áp lực cho các mục đích sử dụng. Thiết bị này thường được kết hợp với các dòng máy bơm nước để tạo cụm máy bơm với nhiều mục đích, công dụng khác nhau như tự hoạt động, gia tăng áp lực cho đường ống, thiết bị sử dụng nước.Thoạt nhìn, ta có thể thấy bình tích áp được thiết kế tương đối đơn giản với một lớp vỏ ngoài, 1 cổng kết nối và chân đế. Tuy nhiên, cấu tạo bên trong của bình tích áp tương đối phức tạp trong đó quan trọng và cần thiết nhất là ruột bình tích áp.Ruột bình tích áp thường được làm bằng các chất liệu cao su đặc biệt, có thể chịu được nhiệt độ cao, liên tục giãn nỡ để thu và nén khí. Do đây là bộ phận hoạt động liên tục nên thường có nguy cơ nhanh hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng chung của bình tích áp. Tuy nhiên, ruột bình tích áp có thể thay thế được, rất tiện lợi và tiết kiệm cho người dùng.

 

Bình Tích áp

 

Bình Tích Áp Lực Nước

 

Một máy bơm điện hút nước từ giếng và đưa nó về nhà với áp suất đủ cao để cung cấp tất cả các đồ đạc bên trong với rất nhiều nước. Nếu bơm khởi động và dừng quá thường xuyên, tuổi thọ tổng thể của nó có thể giảm do sự căng thẳng đáng kể của quá trình khởi động và dòng điện tăng ban đầu.Một bình tích áp giúp hỗ trợ tăng áp lực nước lên cao hơn hỗ trợ bơm mạnh hơn trong việc sử dụng trong gia đình, đối với các bình tích áp cho hệ thống PCCC thì có thể tích lớn hơn. Điều này ngăn không cho máy bơm hụt nước và kéo dài tuổi thọ cho máy.

 

Bình Tích Áp hoạt động như thế nào ?

 

Một bình áp lực được làm đầy với một lượng không khí lớn, và nó có một lỗ vào cho phép nước vào đáy bể. Do không khí nén và chất lỏng không có, nước xâm nhập vào bể sẽ nén không khí, gây áp lực cho nó. Một khi bơm đạt áp suất tối đa và đóng lại, điển hình là 50-60 PSI, khí nén sẽ buộc nước ra khỏi bể khi cần một thiết bị, mà không cần bật máy bơm lại. Khi áp suất không khí trong bể giảm xuống dưới áp suất nước tối thiểu của hệ thống, điển hình là từ 30 đến 40 PSI, máy bơm sẽ quay trở lại để cung cấp thiết bị và nạp lại bình áp suất.

 

 

Các loại bể áp suất ( bình tích áp ) phổ biến

 

Có nhiều loại bình áp lực ( bình tích áp ), nhưng tất cả đều dựa vào khí nén để tạo áp lực giữa các chu kỳ bơm. Các loại phổ biến bao gồm:

 

Bể chứa không khí - Những bồn chứa này có một buồng đơn, với không khí nhẹ nhàng tự nhiên leo lên trên cùng và nén lại thành một khối lượng nhỏ hơn khi nước làm đầy bể. Không có sự tách biệt giữa nước và không khí, không khí có thể hòa tan vào trong nước, yêu cầu không khí được kiểm tra và nạp lại thường xuyên. Một số mô hình nổi giữa nước và không khí để giảm thiểu vấn đề này.

 

Bồn phốt - Bể chứa Diaphragm có vách ngăn bằng cao su hoặc vinyl làm ngăn cách không khí và nước thành từng ngăn riêng biệt. Khi nước được bơm vào bể, nó sẽ kéo cơ hoành lên phía trên cùng của bể, nén không khí.

 

Bể bàng quang - Trong bàng quang, nước đi vào một bể giống như bong bóng, được bao quanh bởi không khí chiếm dung tích còn lại của bể. Khi bàng quang mở rộng bằng nước, không khí được nén lại. Khi nước rời khỏi bể, không khí nén bàng quang trở lại kích thước ban đầu.

 Lắp Đặt Bình Tích ÁP

 

Lắp Đặt Bình Tích Áp Cho Chung Cư

 

Bình chứa áp lực nước tốt có một số phép đo công suất khác nhau.  trên một màng ngăn hoặc bàng quang có nghĩa là kích thước bình thường của bình chứa không khí có thể thay thế. "Công suất thực tế" là tổng khối lượng của bể, chứ không phải dung tích sử dụng được. lượng dung tích sử dụng được, hoặc lượng nước cung cấp trước khi bơm quay trở lại.

 

Tất cả các bình áp lực ( bình tích áp ) phải được kiểm tra định kỳ để có áp suất không khí thích hợp, thông thường một vài PSI dưới áp suất thấp của bơm . Một chuyên gia nên kiểm tra bình tích áp của bạn nếu bạn thấy hoạt động kém hiệu quả, bể rò rỉ, áp suất nước không ổn định hoặc nước từ van khí rò ra.

 Hướng Dẫn Chọn Bình Tích Áp Đúng Cách

 

Hướng Dẫn Chọn Bình Tích Áp Đúng Cách

 

Khi chọn mua ở những nơi bán bình tích áp, khách hàng thường hỏi là bình tích áp bao nhiêu lít. Lít ở đây là lít không khí được nén vào ruột bình chứ không phải lít nước. Đã có rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng, bình tích áp 50 lít sao lại nhỏ như vậy, làm sao có thể chứa được 50 lít nước. Chúng tôi xin trả lời và khẳng định lại rằng, bình tích áp dùng để chứa khí nén chứ không dùng để chứa nước.

Để phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng, các nhà sản xuất thường thiết kế bình tích áp với 2 kiểu cơ bản là kiểu đứng và kiểu ngang. Tùy theo mục đích sử dụng, nơi lắp đặt  cũng như giá bình tích áp mà người dùng lựa chọn cho phù hợp.Ứng dụng của bình tích áp thì có nhiều nhưng được ứng dụng nhiều nhất là kết hợp với các loại máy bơm để tạo thành máy bơm, cụm bơm tăng áp với lực đẩy mạnh. Dòng bơm này tùy theo kích cỡ lớn nhỏ mà có thể được lắp đặt tại chung cư, tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, hộ gia đình, các cụm bơm chữa cháy,Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý nhập khẩu và phân phối chính thức bình tích áp của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Varem, Aquasystem, Purity,… Quý khách có nhu cầu mua bình tích áp hoặc báo giá bình tích áp cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng gọi về hotline công ty TNHH Thuận Hiệp Thành hoặc truy cập website maybomnuocchinhhang.vn để tham khảo sản phẩm và được hỗ trợ trực tuyến.