DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124

 CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH CHUYÊN BÁN CÁC DÒNG BƠM PCCC RỜI TRỤC NHƯ PENTAX VÀ EBARA QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ  HOẠT GỬI MAIL BÁO GIÁ ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT NHẤT !

 

bơm rời trục

 

bơm rời trục

 

bơm rời trục

 

bơm rời trục

 

bơm rời trục

 

 

Hiện nay CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH có chính sách CHIẾT KHẤU HẤP DẪN dành riêng cho khách ĐẠI LÝ - KHÁCH CÔNG TRÌNH DỰ ÁN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC quý khách chỉ cần liên hệ qua HOTLINE hoạt GỬI MAIL BÁO GIÁ ,các nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất cho quý khách hàng.

 

 

Máy bơm chữa cháy là gì ?

 

Cháy là tai nạn mà không một ai muốn xảy ra cả, tuy nhiên do chủ quan, bất cẩn hoặc do những nguyên nhân khách quan mà các vụ cháy ngày càng xảy ra nhiều. Phòng cháy là một việc làm cần thiết để cháy không xảy ra nhưng khi lửa đã bùng phát thì việc chữa cháy là rất cần thiết. Và để chữa cháy tốt thì phải có thiết bị chữa cháy, phương án chữa cháy, trong đó Máy bơm chữa cháy là thiết bị quan trọng, cần thiết để nhanh chóng dập tắt đám cháy. Vậy để lựa chọn máy bơm PCCC cần chú ý những đặc điểm gì và sử dụng, bảo quản máy bơm chữa cháy như thế nào hiệu quả và bền bỉ, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Từ thực tế cuộc sống, khi xảy ra các vụ cháy, tất cả các loại máy bơm đều có thể tham gia chữa cháy và ít nhiều mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, với một chiếc máy bơm chữa cháy chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều điểm khác biệt. Trước hết là sự đa dạng về việc sử dụng năng lượng mà ở đây là có thể sử dụng điện hạ thế và sử dụng xăng, dầu diesel. Tại sao phải là dòng máy bơm sử dụng đa dạng nguồn năng lượng? Vì như chúng ta đã biết, khi cháy xảy ra thường dẫn đến chập điện gây ra sự cố mất điện hoặc chập chờn. Nếu chỉ dựa vào nguồn điện hạ thế thì khi không có nguồn năng lượng này, toàn bộ hệ thống máy bơm chữa cháy đều không có tác dụng.

 

 

Máy bơm chữa cháy DIESEL có tốt không ?

 

Bên cạnh đó, máy bơm chữa cháy phải là dòng máy bơm có lưu lượng lớn, có cột áp cao. Yêu cầu về lưu lượng bơm là rất cần thiết vì chúng ta không thể nhanh chóng dập tắt đám cháy bằng lượng nước “nhỏ giọt” mà phải bằng lượng nước lớn, ào ạt, chính vì vậy, lưu lượng thông số rất quan trọng. Cùng với đó là thông số cột áp, thông số này thể hiện khả năng đẩy cao của máy bơm. Khi đám cháy xảy ra, lửa sẽ bùng phát, lan nhanh, lan rộng và cả về chiều cao. Nếu máy bơm chữa cháy có cột áp hạn chế chừng hơn chục met thì với những đám cháy có vị trí cao, máy bơm chữa cháy cũng hoàn toàn bất lực. Thế nên, thông số cột áp cũng đáng để người dùng lưu tâm khi lựa chọn dòng máy bơm này.Ngoài ra, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó chính là thiết kế của máy bơm. Máy bơm chữa cháy là dòng bơm mang tính chất linh động rất nhiều. Vì thế, những chiếc máy bơm có thiết kế cồng kềnh, nặng hàng tấn ít nhiều đều có ảnh hưởng đến tốc độ chữa cháy.

 Đó là các vấn đề cơ bản mà khách hàng cần lưu tâm trong quá trình lựa chọn dòng bơm chữa cháy. Tuy nhiên, trong tình hình thực tế hiện nay, việc chữa cháy bằng một chiếc máy bơm thì hiệu quả mang lại thường không cao, nhất là ở những công trình có quy mô lớn, quan trọng. Chính từ thực tế đó mà các cụm bơm chữa cháy ra đời. Cụm bơm chữa cháy là sự kết hợp của nhiều máy bơm khác nhau như bơm chạy xăng, dầu diesel, bơm trục ngang lưu lượng lớn, bơm trục đứng cột áp cao và một số dòng bơm, thiết bị hỗ trợ khác. Do được kết hợp nhiều dòng máy bơm khác nhau nên cụm bơm chữa cháy mang lại hiệu quả dập lửa rất tốt, kể cả ngọn lửa ở những vị trí cao.

 

Máy bơm chữa cháy Pentax thương hiệu được người Việt Nam tin dùng

 

Khi đã được trang bị máy bơm chữa cháy, cụm bơm chữa cháy thì người dùng cần có phương pháp bảo quản, vận hành hiệu quả giống như các hệ thống chữa cháy an toàn trên thế giới như XyLem Fire Pump . Theo đó, máy bơm, cụm bơm phải được che đậy, tránh các tác động trực tiếp của môi trường tự nhiên gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của máy bơm. Cùng với đó, phải có phương án thử máy, bảo trì định kỳ hàng tháng, quý để đảm bảo máy bơm vẫn hoạt động tốt. Nếu máy bơm gặp sự cố thì nhanh chóng sửa chữa để đảm bảo khi có hỏa hoạn xảy ra, máy bơm sẽ hoạt động tốt, chữa cháy hiệu quả.

 

Hiệu quả từ máy bơm chữa cháy

 

Trong trường hợp có hoả hoạn, máy bơm chữa cháy cung cấp áp suất nước cho hệ thống chữa cháy của cơ sở xí nghiệp. Một số cơ sở có máy bơm chữa cháy bằng điện hoặc diesel. Bơm chữa cháy bằng điện là dòng máy phổ biến nhất hiện nay trong một số trường hợp có thể có máy bơm chữa cháy bằng diesel như là một bản sao lưu với chức năng linh hoạt hơn rất nhiều. Bơm chữa cháy chạy bằng dầu diesel chạy bằng nhiên liệu do đó việc thường xuyên kiểm tra và bào trì là hết sức cần thiết. Các bộ phận bơm chữa cháy bao gồm hệ thống hút nước, ống xả, và van.

Tại Thuận Hiệp Thành, chúng tôi hiểu rằng mỗi máy bơm chữa cháy đều có các đặc tính riêng.chúng tôi cung câp các dòng máy bơm chữa cháy cao cấp và chất lượng nhất hiện nay trên thế giới .chúng tôi sẽ đảm bảo rằng hệ thống máy bơm chữa cháy của bạn, bất kể dầu diesel, điện đều là sản phẩm chất lượng nhất  

 

máy bơm chữa cháy

 

Hướng dẫn chọn máy bơm chữa cháy

 

Chìa khóa cho kỹ sư phòng cháy là hiểu các nguyên tắc hoạt động và nhu cầu thực tế để lựa chọn và cấu hình đúng cách một máy bơm chữa cháy để các hệ thống phòng cháy có thể phục vụ cho mục đích sử dụng của chúng.

 

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy bơm chữa cháy

  • Hiểu được hai loại máy bơm chữa cháy chính: điện và diesel.
  • Tìm hiểu về các dòng máy và tiêu chuẩn và xác định đặc điểm mô tả của các hệ thống này.
  • Xác định cách chọn máy bơm tốt nhất để đáp ứng mục đích sử dụng.

Bơm chữa cháy theo chiều dọc và ngang được hiển thị cùng với đường ống dẫn trong một khu phức hợp cao tầng.Công suất cho máy bơm chữa cháy là rất quan trọng trong việc thiết kế một hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng cách. Không có điện, tòa nhà sẽ mất khả năng có một hệ thống phòng cháy hiệu quả. Hệ thống an toàn về hỏa hoạn / cuộc sống của tòa nhà cũng không thể kiểm soát hay dập tắt đám cháy, do đó phủ nhận những lợi ích của hệ thống phòng cháy. Vì vậy, cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn máy bơm và cung cấp điện là rất quan trọng đối với hoạt động của các hệ thống phòng cháy.

 Với kỹ sư  chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong phòng cháy thường chọn máy bơm chữa cháy cho các thiết kế khác nhau. Do kích thước, độ lớn, và chiều cao xây dựng của các dự án, cấp nước đô thị thường không có khả năng cung cấp áp lực yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của hệ thống phòng cháy. Do đó, máy bơm chữa cháy được chỉ định để tăng áp lực cần thiết cho các hệ thống này để bảo vệ tòa nhà và người cư ngụ của nó. 

Sự lựa chọn đầu tiên của nhóm này trong việc lựa chọn máy bơm chữa cháy là sử dụng một máy bơm chữa cháy điện. Một máy bơm chạy bằng điện tử được thiết kế dễ dàng hơn, dễ bảo dưỡng hơn và không cần nhiên liệu bên ngoài để vận hành bơm. Nó tự cho mình một hệ thống sạch hơn và hiệu quả hơn.

 Bơm chữa cháy động cơ dầu diesel là rất đáng tin cậy và có vị trí quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt các hệ thống phòng cháy. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi bể chứa nhiên liệu dễ cháy được lưu trữ trong hoặc gần phòng bơm và yêu cầu thông gió các sản phẩm đốt và phương tiện để bổ sung nhiên liệu được sử dụng trong quá trình vận hành, bao gồm các phép thử chạy thường xuyên. Đôi khi việc định vị một chiếc máy bơm chữa cháy diesel trong tòa nhà đôi khi rất khó khăn, đặc biệt khi thiết kế yêu cầu bơm được lắp đặt bên trong tháp do yêu cầu về áp suất. Máy bơm có động cơ diesel là một lựa chọn tốt khi bơm nằm ở đáy của tòa nhà gần tường bên ngoài hoặc trong một nhà máy bơm riêng biệt để chứa các hoạt động tiếp nhiên liệu và thông gió cho sự đốt cháy.

 

máy bơm chữa cháy

 

 Một máy bơm chạy bằng điện không yêu cầu động cơ đốt trong bắt đầu vận hành máy bơm. Chừng nào nguồn điện có sẵn cho máy bơm, khi áp suất giảm xuống trong hệ thống, máy bơm chạy bằng điện sẽ bắt đầu. Điều quan trọng là cung cấp một nguồn điện đáng tin cậy cho bơm, trong điều kiện bình thường và khẩn cấp. Đối với bơm điện, điện là chìa khoá cho độ tin cậy của bơm và do đó hệ thống phòng cháy. Điện năng dễ dàng chạy qua tòa nhà, đặc biệt là trong các tháp cao tầng, nơi có nhiều bơm áp lực khu vực. Nhận được sức mạnh có dễ dàng hơn là nhận được nhiên liệu diesel.

 

Dòng Máy và tiêu chuẩn

 

Các quy tắc và tiêu chuẩn điều khiển máy bơm chữa cháy nhận thấy tầm quan trọng của sức mạnh trong hoạt động của các máy bơm chữa cháy bằng điện. Cơ Quan PCCC phát triển nhiều tiêu chuẩn và hướng dẫn cách thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy. Tiêu chuẩn lắp đặt máy bơm cố định cho phòng cháy chữa cháy vạch ra yêu cầu đối với việc thiết kế và lắp đặt máy bơm chữa cháy.,

  • Một kết nối dịch vụ tiện ích dành riêng cho bơm
  • Một cơ sở sản xuất điện tại chỗ dành riêng cho máy bơm chữa cháy
  • Một kết nối chuyên dụng bắt nguồn trực tiếp từ dịch vụ bơm chữa cháy chuyên dụng
  • Một kết nối là một phần của sự sắp xếp theo kiểu khuôn viên nhiều tòa nhà đáp ứng các điều kiện nhất định
  • Một kết nối máy biến áp trực tiếp

 Cơ Quan PCCC đòi hỏi một nguồn điện thay thế khi chiều cao của tòa nhà vượt quá khả năng bơm của bộ phận phòng cháy hoặc nơi mà nguồn bình thường không đáng tin cậy. Nếu một bơm dự phòng động cơ chạy bằng diesel hoặc bơm hơi được cung cấp, một nguồn năng lượng thay thế không cần thiết. Ngoài ra, nhiều mô hình xây dựng yêu cầu một nguồn năng lượng thay thế hoặc thứ cấp được cung cấp cho tất cả các máy bơm phục vụ các hệ thống trong các tòa nhà cao tầng. nguồn năng lượng này được coi là cấp cứu và sẽ có sẵn trong vòng 10 giây sau khi mất điện bình thường. Nguồn điện khẩn cấp phải có sẵn trong ít nhất 8 giờ.

 nguồn điện máy bơm chữa cháy

 

Yêu cầu nguồn điện

  

Một trong những điều thường bị bỏ qua khi giải quyết vấn đề cấp điện khẩn cấp để bơm chữa cháy là yêu cầu về nguồn cho bộ điều khiển và bơm từ nguồn dự phòng. Nguồn dự phòng thường là một máy phát điện tại chỗ. Cơ Quan PCCC đòi hỏi bơm phải chạy tới một dòng rotor bị khóa, có thể lên đến sáu lần dòng điện tải đầy. Nếu máy phát điện có kích thước chỉ để xử lý tải đầy đủ, không có đủ công suất để điều khiển bơm đáp ứng yêu cầu. Bởi vì hầu hết máy bơm có kích thước đáng kể (150 đến 250 mã lực), sự giám sát này có thể sẽ quyết liệt trong toàn bộ hoạt động của hệ thống. Máy phát điện cần phải có kích thước để xử lý yêu cầu khởi động tải, chứ không chỉ là tải chạy.

 

Hầu hết các máy bơm chữa cháy chạy điện đòi hỏi điện dự phòng sẽ có thiết bị chuyển mạch được chỉ định tách rời với bộ điều khiển chính nó. Chuyển đổi là một thành phần của bộ điều khiển, và cả hai hoạt động đồng thời vận hành máy bơm trong cả điều kiện bình thường và điều kiện điện dự phòng. Khi nguồn điện bình thường bị mất, chuyển đổi cảm thấy mất điện này và cho phép bộ điều khiển chuyển sang nguồn điện khẩn cấp từ máy phát điện. Việc chuyển đổi trong bản chất chuyển sức mạnh bơm chữa cháy từ bình thường đến trường hợp khẩn cấp.

 

Như đã đề cập, yêu cầu về điện cho máy bơm chữa cháy có ảnh hưởng đến việc thiết kế các hệ thống điện chủ yếu là do yêu cầu xử lý sáu lần dòng điện tải đầy. Các tác động bao gồm phối hợp việc xác định kích cỡ máy phát dự phòng để xử lý dòng điện chạy nhanh và các tải trọng khẩn cấp khác trong khi vẫn đáp ứng được điện áp thả cho phép trong các điều kiện này tại động cơ bơm chữa cháy.

 

Việc phân phối điện bình thường cũng gây ra những lo ngại tương tự. Tiện ích này có thể xử lý được dòng điện dòng chảy cao trong khi duy trì mức điện áp tối thiểu cho phép ở động cơ của bơm chữa cháy? Thông thường câu trả lời là có, bởi vì sự cứng cỏi của hệ thống. Khi giao dịch với phân phối điện áp trung áp do khách hàng sở hữu, Điện áp giảm sẽ trở thành một vấn đề khi tổn thất của máy biến áp do khách hàng sở hữu có tác động rõ ràng đến sự giảm điện áp đó, đặc biệt khi máy biến áp được chọn có kích thước gần 125% amps tải đầy đủ cho động cơ bơm chữa cháy. Khi khóa rơle xảy ra, máy biến áp có thể trở nên bão hòa, và do đó điện áp thả được tăng lên trên máy biến áp. Như một quy luật chung, đối với một máy bơm chữa cháy 50 mã lực, một máy biến áp 100 kVa nên được chỉ định. Đối với máy bơm chữa cháy 100 mã lực, cần quy định một máy biến áp 300 kVa.. Mô hình hệ thống phân phối để phân tích khởi động động cơ được khuyến cáo để kích cỡ máy biến áp.

 

 máy bơm chữa cháy

 

 Việc sử dụng bộ khởi động giảm điện áp có thể làm giảm tác động của máy phát. Nhiều loại có sẵn, từ lò phản ứng sơ cấp đến loại đóng hoặc mở kẽm với các máy tự động chuyển đổi. Mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế của nó, và những cái hiệu quả hơn sẽ tốn kém hơn để cài đặt. Những bộ khởi động giảm áp này có thể làm giảm dòng rung động từ 400% đến 150% dòng điện dòng. Bất kể loại khởi động, việc sử dụng chúng có thể giúp làm giảm tác động lên hệ thống máy phát tổng thể khi cần điện khẩn cấp để cung cấp bơm chữa cháy. Tuy nhiên, khi bắt đầu sử dụng bộ khuếch đại trạng thái rắn, cần phải chú ý đến kích thước của máy phát dựa trên dòng điện chạy qua đường dây bởi vì các bộ khởi động này có cầu vượt yêu cầu, loại bỏ đoạn đường nối bắt đầu từ mạch. NEC 695. 7 (A) loại trừ các giới hạn giảm điện áp cho khởi động cơ học khẩn cấp, nhưng không loại bỏ yêu cầu cho máy phát điện được kích cỡ để bắt đầu bơm cho dòng chảy rotor bị khóa trên băng chuyền. Lợi ích của bộ khởi động giảm điện áp là làm giảm nhu cầu của hệ thống đối với dòng điện bình thường.

  

Cơ Quan PCCC yêu cầu các phương pháp lắp đặt điện phù hợp trong việc bảo vệ độ tin cậy của việc lắp đặt máy bơm chữa cháy là bảo vệ các mạch nạp vào máy bơm chữa cháy,yêu cầu các dịch vụ điện cho máy bơm chữa cháy được đưa ra ngoài tòa nhà, hoặc nếu được đưa vào trong tòa nhà dưới ít nhất 60cm bên dưới tòa nhà hoặc được bao bọc bên trong bê tông hoặc gạch không dày dưới 2 inch . Đây là cung cấp một phương tiện để bảo vệ các dịch vụ cho ăn bơm từ thiệt hại do hỏa hoạn hoặc thương tích vật lý khác.

 

 Các yêu cầu về cung cấp điện để bơm chữa cháy là rất nghiêm ngặt. Điều này là do thực tế nhận ra rằng một máy bơm chữa cháy là một yếu tố thiết yếu của hệ thống chống cháy. Việc lắp đặt, bao gồm cả nguồn điện, phải rất đáng tin cậy để nó hoạt động dưới điều kiện bất lợi. Thông thường những yêu cầu nghiêm ngặt này, cùng với nhu cầu điện năng trên cả nguồn điện và nguồn điện khẩn cấp, làm cho việc sử dụng máy bơm chữa cháy chạy bằng điện tốn kém, thúc đẩy giải pháp thiết kế cho động cơ diesel hoặc các loại máy bơm chữa cháy khác. Nhưng như đã đề cập, có những lúc bạn chỉ đơn giản không thể sử dụng một chiếc máy bơm động cơ diesel, và sự lựa chọn tốt nhất là máy bơm chữa cháy điện điện.

 

kiểm tra máy bơm chữa cháy

 

Kiểm tra bơm chữa cháy

 

Mục tiêu kiểm tra áp suất dòng chảy hàng tuần là rất quan trọng, bao gồm xác minh rằng bộ phận lắp ráp không bị hư hỏng và  đang hoạt động tốt . Các cuộc kiểm tra bao gồm một loạt các mục kiểm tra và có thể bao gồm:

- Làm nóng thích hợp

- Thông gió

- Kiểm tra Van

- Đo đọc thông số

- Điều kiện hệ thống điện

- Mức nhiên liệu và dầu

 

Thuận Hiệp Thành  không chỉ là địa chỉ cung cấp máy bơm chữa cháy uy tín tại Việt Nam mà còn nổi bậc hơn về hỗ trợ các kiến thức về bảo dưỡng và test máy cho an toàn và hiệu quả nhất đến quý khách hàng.chúng tôi sẽ tạo ra một giải pháp cho quý khách và đảm bảo rằng việc kiểm tra bơm chữa cháy được thực hiện đúng vào khoảng thời gian và được ghi lại cho hệ thống .

Bơm chữa cháy yêu cầu hai loại kiểm tra khác nhau ở các khoảng khác nhau, kiểm tra không lưu lượng và kiểm tra dòng chảy hàng năm.

- Kiểm tra dòng chảy tự nhiên

- Kiểm tra hệ thống hàng tuần hoặc hàng tháng

- Bơm hoạt động đúng cách nếu không có nước chảy

- Tự động khởi động

- Kiểm tra hiệu suất bơm trong các điều kiện khác nhau

Các chuyên gia An toàn về  PCCC tại Thuận Hiệp Thành sẽ hướng dẫn thực hiện và ghi chép kết quả của các thử nghiệm này cho cơ sở của quý khách. Đội ngũ của chúng tôi có kỹ năng điều khiển sự phức tạp của việc kiểm tra máy bơm chữa cháy và có trang thiết bị và kinh nghiệm để hoàn thành các bài kiểm tra này với sự tự tin và sự chăm sóc tốt nhất khi quý khách mua hàng tại công ty chúng tôi.

 

Bảo trì máy bơm chữa cháy

 

Máy bơm chữa cháy và các bộ phận liên quan của chúng là thiết yếu cho một hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp. Một chương trình bảo trì dự phòng bơm chữa cháy toàn diện sẽ làm tăng độ tin cậy của hệ thống cũng như giảm hoặc loại bỏ việc sửa chữa tốn kém. Tiêu chuẩn kiểm tra,và bảo trì các hệ thống phòng cháy chữa cháy dựa trên nước đòi hỏi phải có một "chương trình bảo trì phòng ngừa được bắt đầu ngay sau khi lắp ráp bơm đã qua kiểm tra ".

Một số khía cạnh của chương trình bảo trì máy bơm chữa cháy  có thể bao gồm:

- Bảo trì động cơ

- Bảo trì pin

- Bảo trì cung cấp nhiên liệu

- Bảo trì nhiệt độ

- Dịch vụ điều khiển máy bơm chữa cháy

- Dịch vụ cấp cứu

 

 

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý nhập khẩu và bán máy bơm chữa cháy của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Pentax, Ebara, Mitsuky, Tohatsu,... cũng như tư vấn, thiết kế cụm bơm chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, trường học, các công trình lớn,…  Máy bơm chữa cháy do Thuận Hiệp Thành phân phối luôn có đầy đủ chứng từ xuất xứ, chất lượng cũng như được bảo hành 12 tháng để người dùng yên tâm khi sử dụng.Quý khách có nhu cầu báo giá máy bơm chữa cháy hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng gọi về hotline công ty TNHH Thuận Hiệp Thành hoặc truy cập website maybomnuocchinhhang.vn để tham khảo sản phẩm và được hỗ trợ trực tuyến.