DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124

ĐỐI TÁC quảng cáo
bom giam gia
Máy bơm hồ bơi Astral 1HP-25465 Máy bơm hồ bơi Astral 1HP-25465

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Astral 1HP-38773 Máy bơm hồ bơi Astral 1HP-38773

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Astral 1.5HP-38775 Máy bơm hồ bơi Astral 1.5HP-38775

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Astral 2HP-38777 Máy bơm hồ bơi Astral 2HP-38777

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Astral 3HP-38780 Máy bơm hồ bơi Astral 3HP-38780

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơi ngược dòng Astral 3HP-35375 Máy bơi ngược dòng Astral 3HP-35375

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Lepono LSPA600 0.8HP Máy bơm hồ bơi Lepono LSPA600 0.8HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Bình châm clorine viên Astral 24430 Bình châm clorine viên Astral 24430

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Emaux SB10 1HP Máy bơm hồ bơi Emaux SB10 1HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Emaux SB15 1.5HP Máy bơm hồ bơi Emaux SB15 1.5HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Emaux SB20 2HP Máy bơm hồ bơi Emaux SB20 2HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi Emaux SB30 3HP Máy bơm hồ bơi Emaux SB30 3HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

 Máy bơm hồ bơi THT SCPAM400-E 4HP Máy bơm hồ bơi THT SCPAM400-E 4HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

 Máy bơm hồ bơi THT SCPBM200-E-M 2HP Máy bơm hồ bơi THT SCPBM200-E-M 2HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

 Máy bơm hồ bơi THT SCPBM300-E-M 3HP Máy bơm hồ bơi THT SCPBM300-E-M 3HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi THT SKPA200M 2HP Máy bơm hồ bơi THT SKPA200M 2HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi THT SKPA300M 3HP Máy bơm hồ bơi THT SKPA300M 3HP

Vui lòng gọi

Hết hàng

Máy bơm hồ bơi THT SMP100M 1HP Máy bơm hồ bơi THT SMP100M 1HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ bơi THT SMP150M 1.5HP Máy bơm hồ bơi THT SMP150M 1.5HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ matxa spa THT TDAM50 1/2 HP Máy bơm hồ matxa spa THT TDAM50 1/2 HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ matxa spa THT TDAM100 1 HP Máy bơm hồ matxa spa THT TDAM100 1 HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ matxa spa THT XDAM100 1HP Máy bơm hồ matxa spa THT XDAM100 1HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm hồ matxa spa THT WHM100 1HP Máy bơm hồ matxa spa THT WHM100 1HP

Vui lòng gọi

Còn hàng

Máy bơm nước bể bơi (hồ bơi) là dòng bơm chuyên dụng, dùng để bơm tuần hoàn nước trong hồ bơi, hồ mát-xa giúp cho nguồn nước của hồ luôn sạch khuẩn, trong xanh tạo cảm giác thoải mái, thích thú cho người tham gia bơi.

Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định đây là dòng máy bơm chuyên dụng dành cho hồ bơi, hồ mát-xa. Vậy máy bơm này có đặc điểm gì khác với các loại máy bơm thông thường khác để “độc quyền” trong lĩnh vực hồ bơi. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm để tìm ra sự khác biệt. Về cấu tạo cơ bản thì máy bơm bể bơi cũng có 2 phần gồm đầu bơm và động cơ bơm. Phần động cơ bơm cũng là động cơ sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha thông thường. Còn phần đầu bơm được tích hợp thêm khoang lọc rác, chứa hóa chất để xử lý nước hồ bơi. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của máy bơm nước bể  bơi so với các dòng bơm thông thường khác. Vậy khoang chứa hóa chất, lọc rác này có tác dụng gì mà các loại máy bơm thông thường khác không thể thay thế được?

 

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu cách cung cấp nước cho hồ bơi. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ rằng, nước sẽ được bơm vào hồ bơi, khi đạt mực nước nhất định, mọi người cùng tham gia bơi, đến khi không có nhu cầu nữa thì xả nước ra và đến khi có nhu cầu nước được tiếp tục bơm vào. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Cho dù hồ bơi nhỏ, hay lớn đều cần lượng nước lớn, với phương án cấp nước như trên sẽ rất lãng phí nguồn tài nguyên này, không những vậy, phương án này còn tiêu tốn chi phí cấp nước rất lớn cho người dùng. Thế nên, nước hồ bơi sẽ được bơm cấp đầy hồ, sau đó, khi có người bơi, máy bơm nước hồ bơi sẽ được vận hành. Theo đó, nước hồ bơi sẽ được máy bơm hồ bơi hút lên qua họng hút, nước sẽ đi vào phần đầu bơm, ở đây rác, cặn bẩn sẽ được giữ lại và nước được xử lý bằng chất xử lý nước hồ bơi chuyên dụng. Sau khi được xử lý, nước được bơm trả lại hồ bơi. Như vậy, nước hồ bơi luôn mới, sạch khuẩn, trong xanh và cũng rất tiện lợi, tiết kiệm cho người dùng.

 

Bên cạnh ưu điểm có thể bơm tuần hoàn, xử lý nước hồ bơi ngay trên máy bơm thì có một số máy bơm hồ bơi còn có khả năng tạo dòng chảy, tăng thêm sự sinh động cho làn nước hồ bơi Như máy bơm hồ bơi Astral . Tùy theo nhà sản xuất mà các loại máy bơm hồ bơi có các thông số kỹ thuật, độ bền khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại máy bơm hồ bơi đều có lưu lượng bơm khá lớn, hoạt động êm ái, ổn định và tiết kiệm điện. Ngoài ra, dòng bơm này cũng khá đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành để người dùng lựa chọn.  

 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC CHỌN MÁY BƠM HỒ BƠI

 

Bước 1

 

Kích thước cần thiết (hoặc mã lực) của máy bơm nước bể bơi có thể được xác định theo nguyên tắc chung sau đây - đối với các bể cách mặt đất ở độ cao tới 24 ft, sử dụng bơm 1 HP và mặt đất phía trên 24 ft ( 1ft = 30,1 cm ), sử dụng một máy bơm 1,5 HP. Điều đó thật dễ dàng, phải không? Nhiều chủ sở hữu hồ bơi có xu hướng nghĩ rằng, "máy bơm có công suất càng lớn càng tốt". Trên thực tế điều tốt nhất là để có được mã lực đúng cho hồ bơi của bạn là chọn bơm nào thích hợp và tiết kiệm. Quá nhiều điện và nước sẽ được đẩy qua bộ lọc quá nhanh để khử trùng thích hợp. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng để chạy với công suất cao hơn. Hầu hết các nhà sản xuất không đi cao hơn 1,5 HP cho máy bơm trên mặt đất bể bơi bởi vì nó không cần thiết.

 

Bước 2

 

Đối với hệ thống bơm và hệ thống lọc trên mặt đất, nhà sản xuất sẽ kết hợp đúng công suất bơm máy bơm nước bể bơi  với bộ lọc kích thước phù hợp. Vì vậy, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là đo hồ bơi của bạn và làm theo các quy tắc trên. Điều đó sẽ hướng dẫn bạn bơm đúng kích cỡ. Bây giờ nếu bạn đang thay thế một máy bơm hiện tại chứ không phải bộ lọc, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có được một máy bơm được thiết kế cho các bể mặt đất ở trên. Trên mặt đất máy bơm bể bơi thường được đặt bên dưới đường nước (tức là trên mặt đất bên cạnh hồ bơi của bạn). Vì họ phải ép nước trở lên, máy bơm cho các bể mặt đất ở trên được thiết kế khác với các bể chứa trong lòng đất (nơi bơm thường nằm trên đường nước của hồ bơi).

 

Bước 3

 

Hầu hết các bể chứa mặt đất hiện đang sử dụng đều có máy bơm “ tốc độ đơn”, luôn chạy ở tốc độ ổn định. Để đáp ứng với chi phí năng lượng ngày càng gia tăng và mối quan tâm về môi trường, các nhà sản xuất đã bắt đầu làm cho máy bơm bể bơi “tốc độ kép “có cài đặt tốc độ thấp và cao. Hai thiết lập này cho phép bạn chạy máy bơm ở tốc độ thấp hơn để lưu thông hồ bơi cơ bản và sau đó chuyển sang tốc độ cao hơn khi cần thêm nguồn nước, lau chùi bộ lọc, hút bụi hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Máy bơm tốc độ kép cung cấp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Một ưu điểm nữa là cài đặt tốc độ thấp của một máy bơm tốc độ kép hoạt động trơn tru hơn so với một máy bơm tốc độ đơn.

 

Bước 4

 

Nếu bạn mua một máy bơm nước bể bơi và hệ thống lọc và bạn đã xác định đúng sức mạnh bơm dựa trên kích thước hồ bơi, quyết định tiếp theo của bạn sẽ là bộ lọc. Bạn sẽ có một sự lựa chọn của ba loại bộ lọc: cát, hộp mực và DE  

 

 

Bước 5

 

Phương pháp lâu đời nhất và phổ biến nhất của lọc mặt đất trên mặt đất là cát. Các bộ lọc cát sử dụng cát lọc đặc biệt, thông thường là 0,45 đến 0,5 mm (còn gọi là cát silica hồ bơi), mà bạn thường có thể tìm thấy tại các cửa hàng cải tiến hay các cửa hàng chuyên bán thiết bị hồ bơi. Cát này có các cạnh sắc nét để phân tách các hạt, cho phép lọc được diễn ra. Bộ lọc cát ít tốn kém nhất trong ba loại bộ lọc làm cho chúng trở nên rất phổ biến tuy nhiên chúng chỉ lọc các hạt từ 20 đến 40 micron. Điều này có nghĩa là các hạt nhỏ hơn 20 micron không được lọc bằng cát. Bộ lọc cát chắc chắn cung cấp lọc phù hợp cho các bể mặt đất ở trên nhưng hai loại khác cung cấp khả năng sát trùng tốt hơn. Để bảo dưỡng, các bộ lọc cát phải được rửa ngược theo định kỳ.

 

Bước 6

 

“Bộ lọc Cartridge “ đã có mặt trong một thời gian khá dài, và gần đây đã bắt đầu được hưởng sự tăng trưởng và chấp nhận nhanh chóng. Loại bộ lọc này chứa một hoặc nhiều hộp mực bên trong bể lọc. Những hộp mực này được nếp gấp, với một cái nhìn giống như giấy. Vật liệu thực tế thường bao gồm các sợi polyester. Các nếp nhăn làm tăng diện tích bề mặt lọc. Bạn sẽ thấy các bộ lọc hộp mực được đánh giá bằng cảnh vuông; Điều này đề cập đến tổng diện tích được cung cấp bởi tất cả các nếp gấp trong hộp mực. Khi nước đi qua một bộ lọc hộp mực, các mảnh vụn bắt trên bề mặt của phần tử hộp mực. Khi làm sạch, hộp mực sẽ bẫy các hạt lớn hơn, với các hạt mịn hơn sẽ được lọc ra khi các lỗ rỗng bị tắc bởi các mảnh vụn lớn hơn. Bộ lọc hộp mực sẽ bẫy các hạt có kích thước từ 10 đến 20 micron. Các yếu tố hộp mực có thể được lấy ra và làm sạch bằng cách rửa bên trong và bên ngoài với một vòi vườn. Bảo trì dễ dàng này là tính năng phổ biến nhất của bộ lọc hộp mực. Bất lợi là thay thế hộp mực đắt hơn cát hoặc DE Các phiên bản chung của hộp mực của nhà sản xuất ban đầu có sẵn cho nhiều mô hình và sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

 Bước 7

 

Khi hộp mực thu thập các hạt từ nước đi qua, việc tích tụ các mảnh vụn và chất bẩn sẽ làm cho dòng nước giảm xuống. Đổi lại, áp lực đo sẽ tăng lên. Khi áp suất tăng 7-10 psi so với áp suất khởi động, hoặc khi lưu lượng giảm xuống dưới mức mong muốn, đã đến lúc để làm sạch hoặc thay thế hộp lọc. Nếu làm sạch thường xuyên, các hộp mực nên kéo dài từ một đến hai mùa bơi tùy thuộc vào việc sử dụng bể bơi.

 

Bước 8

 

Nhiều chuyên gia về hồ bơi xem xét việc lọc bằng đất điatomaceous (hay còn gọi là DE) là tốt nhất vì nó có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ hơn là cát hoặc hộp mực. DE là một loại bột bao gồm các tàn tích hóa thạch của tảo cát, một loại tảo cứng. Các hạt riêng biệt của bột có lỗ nhỏ hiển thị giống như bọt biển nhỏ khi phóng to (xem ảnh). Nước có thể đi qua các lỗ này nhưng các hạt nhỏ 1 đến 3 micron bị mắc kẹt trong lần đi đầu tiên qua môi trường. Tất cả các bộ lọc DE đều có các thành phần bên trong gọi là lưới được phủ bằng bột DE. Đó là "bánh lọc" này, làm dơ bẩn, bụi, tảo và một số dạng vi khuẩn từ nước. Giống như bộ lọc cát, khi một bộ lọc DE trở nên bẩn, nó sẽ được làm sạch bằng cách rửa ngược lại chất bịt kín D. E. vào dòng "phế thải" hoặc tái tạo và thoát nước. Để khôi phục lại quá trình lọc, một "phí" của DE được nạp vào bộ lọc. DE bột không tốn kém vì vậy nhược điểm chính của loại lọc này là bảo trì.

 

Bước 9

Chúng tôi khuyên bạn nên lau chùi kỹ lưỡng các DE  ít nhất mỗi năm một lần. Loại bỏ lưới điện theo hướng dẫn trong sổ hướng dẫn. Đổ đầy một hộp nhựa lớn bằng nước ấm và thêm khoảng 1/2 chén chất tẩy rửa máy rửa chén tự động. Ngâm lưới trong dung dịch này trong khoảng 3 - 4 giờ. Sau khi ngâm, rửa sạch các nguyên tố lại trước khi thay chúng trong bộ lọc.

 

Bước 10

 

Để bọc nó lên, bộ lọc cát là lựa chọn kinh tế nhất nhưng đòi hỏi phải rửa ngược định kỳ. Bộ lọc Cartridge và DE đắt hơn  nhưng có tính lọc tốt hơn. Trong số hai, hộp mực sẽ là đơn giản nhất để duy trì nhưng tốn kém hơn khi thay thế hộp mực.bạn sẽ phải quyết định xem bạn có muốn dành nhiều thời gian hơn hoặc nhiều tiền hơn cho việc lọc chọn bộ lọc nào thích hợp cho máy bơm hồ bơi nhà bạn

 

 

 

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý nhập khẩu và phân phối với  giá máy bơm nước hồ bơi  tốt nhất của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Emaux (Hồng Kông), Astra (Tây Ban Nha), Wilo (Đức), DAB (Ý), Lepono, APP,… Sản phẩm do Thuận Hiệp Thành phân phối luôn có đầy đủ chứng từ xuất xứ, chất lượng cũng như được bảo hành 12 tháng để người dùng yên tâm khi sử dụng.Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hồ bơi hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng gọi về hotline công ty TNHH Thuận Hiệp Thành hoặc truy cập website maybomnuocchinhhang.vn để tham khảo sản phẩm và được hỗ trợ trực tuyến.