HƯỚNG DẪN CHỌN BƠM CHO HỆ THỐNG TRẠM BƠM NƯỚC CẤP

Hệ thống bơm nước cấp

 

Trạm bơm nước Cấp công suất lớn

 

HỆ THỐNG MÁY BƠM NƯỚC CẤP LÀ GÌ ?

 

Hệ thống bơm nước cấp là một hệ thống với nhiều máy bơm thường luôn được lắp đặt tại các nhà máy cung cấp nước với 2 trạm bơm chính là trạm bơm cấp 1 và trạm bơm cấp 2  có một dãi công suất rất lớn từ 30kw trở lên.Hệ thống bơm nước thô và xử lý nước thô (nước ngầm, nước mặt) và hệ thống truyền tải nước sạch (sau khi xử lý) . Các công nghệ xử lý nước được dành riêng cho nước sạch còn được phụ thuộc vào tính chất nước thô cần bơm và công suất để có thể chọn lựa được loại máy bơm phù hợp và đầy đủ những tiêu chuẩn của môi trường nước khi xả ra nguồn tiếp nhận.Hệ thống máy bơm nước cấp thường lắp đặt trong các nhà máy cấp nước sạch cho thành phố, nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt, nhà máy sản xuất nước uống đóng chai…

 

Hệ thống bơm nước cấp

 

TÌM HIỂU CHUNG HỆ THỐNG MÁY BƠM NƯỚC CẤP

 

Thông số kỹ thuật máy bơm nước

 

Để có thể lựa chọn được một máy bơm nước cấp, cần phải biết được đầy đủ các thông số kỹ thuật và tham khảo đầy đủ của từng dòng bơm muốn mua tuy nhiên vẫn phải phụ thuốc tất cả vào chủ đầu tư dự án, đơn vị khảo sát thiết kế công trình trạm bơm nước cấp và từ đó các kỹ sư sẽ tính toán lên phương án chọn đúng thông số kỹ thuật của máy bơm hoạt động cơ bơm,sau đó việc lựa chọn thương hiệu sẽ được ưu tiên sau.Tiếp đó Việc tính toán rằng máy bơm đó có phù hợp lắp đặt vào hệ thống máy bơm nước cấp hay không sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm nhà cung cấp máy bơm nước cấp sẽ tư vấn , việc quyết định đơn vị cung cấp bơm cho trạm bơm nước cấp sẽ phụ thuộc vào Hồ Sơ Năng Lực Công TyKinh Nghiệm Thi Công Các Dự Án  . Các thông số kỹ thuật cần chú ý đến như: 

Sơ đồ trạm bơm nước cấp sinh hoạt

Sơ đồ trạm bơm nước cấp sinh hoạt

 

 • Lưu lượng bơm: Trong máy thường ghi là Qmax

 • Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H

 • Độ sâu hút nước: Được ghi là r.m.p

 • Công suất bơm: Được ghi bằng W (Watt) hoặc bằng H.P ( Horse Power) (1 HP = 0,736 kW,1 kW = 1,36 HP)

 • Điện áp sử dụng: Chọn loại một pha 220V/ 50Hz với nhu cầu gia đình, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz cho các hệ thống xử lý nước công nghiệp.

   

  Hệ thống bơm nước cấp

   

  Hệ thống máy bơm nước cấp sử dụng động cơ MOTIVE - Ý

Ví dụ thông số kỹ thuật máy bơm nước cấp:

 • Lưu lượng Q: tối đa 2500 l/s

 • Cột áp H: tối đa 45m

 • Đường kính ngõ ra: DN65

  Hệ thống bơm nước cấp

Lưu ý khi chọn máy bơm nước cấp

 

Để lựa chọn máy bơm nước cấp để lắp đặt trong hệ thống là không phải chuyện đơn giản. Bởi vì, từng loại bơm có thể đáp ứng được một số đặc điểm địa hình và có ưu điểm phù hợp các các điều kiện tự nhiên khác. Nếu lựa chọn không hợp lý sẽ không đạt được hiệu quả mà còn gây tốn kém chi phí. Do đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu thêm và phải biết được các thông số kỹ thuật của máy bơm nước như đã được nêu trên để có thể mua máy bơm nước đúng với nhu cầu sử dụng mà không làm lãng phí. Cụ thể hơn, các dòng máy bơm nước thường được lắp đặt trong hệ thống máy bơm nước cấp thường sử dụng là bơm cánh quạt với những loại bơm ly tâm trục đứngbơm ly tâm trục ngang.

 

 Hệ thống bơm nước cấp

Ứng dụng máy bơm nước cấp

 

Hiện nay, hệ thống máy bơm nước cấp thường được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy. Tuy nhiên, không chỉ ứng dụng trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt hay nhà máy sản xuất nước đóng chai,… mà còn thường được ứng dụng trong các hệ thống máy bơm chữa cháy , PCCC, hệ thống xử lý nước thải, các nhà máy nhuộm và may mặc,… Để hệ thống máy bơm nước cấp được hoàn hảo cần phải có sự lắp đặt phù hợp, do đó nếu người tiêu dùng đã hiểu hết về việc lựa chọn máy bơm nước cũng phần phải tìm hiểu ngay về việc lắp đặt hệ thống máy bơm nước cấp cho hợp lý nhất. 

 

 Hệ thống bơm nước cấp

 

Trạm bơm cấp nước Thành Phố sử dụng động cơ công suất lớn WEG - Brazil

 

CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP MÁY BƠM NƯỚC CHÍNH HÃNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MÁY BƠM NƯỚC CẤP TẠI VIỆT NAM

 

Để tìm máy bơm nước phù hợp để lắp đặt cho hệ thống máy bơm nước cấp hãy đến với công ty TNHH Thuận Hiệp Thành. Đây là đơn vị đại lý nhà phân phối tất cả các dòng máy bơm nước chính hãng liên quan đến hệ thống máy bơm nước cấp uy tín nhất tại TPHCM như Wilo - Pentax - Ebara - Teco - Kaiquan - Mitsuky - CNP - Shimge ...và gần 100 thương hiệu máy bơm và thiết bị lắp đặt cho hệ thống máy bơm nước cấp . Đến với Thuận Hiệp Thành khách hàng chỉ cần có nhu cầu là sẽ có nhân viên chăm sóc phục vụ hướng dẫn mua máy bơm nước một cách tận tình nhất. Ngoài ra, công ty cũng có đội ngũ chuyên viên tư vấn và hướng dẫn lắp đặt hệ thống máy bơm nước cấp chuyên nghiệp.,Công Ty Có Đầy Đủ Hồ Sơ Năng Lực Khi khách hàng tin tưởng Thuận Hiệp Thành thì chắc chắn rằng sẽ là người được công ty ưu ái nhất và luôn được mua máy bơm nước cũng như lắp đặt bảo dưỡng với giá thành rẻ nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ qua HOTLINE hoặc truy cập vào WEBSITE: https://maybomnuocchinhhang.vn/ để được bộ phận nhân viên tư vấn chăm sóc hỗ trợ hướng dẫn mua máy bơm nước và lắp đặt hệ thống máy bơm cấp nước một cách nhanh chóng nhất.

 

hệ thống máy bơm nước cấp

 

hệ thống máy bơm nước cấp

 

XEM THÊM BẢNG GIÁ CÁC ĐỘNG CƠ ĐIỆN NHẬP KHẨU CHUYÊN LẮP CHO CÁC TRẠM BƠM NƯỚC CẤP !

 

- Bảng giá động cơ WEG - Brazil

Bảng giá động cơ MOTIVE - Ý

Bảng giá động cơ ATT - SINGAPORE

Bảng giá động cơ ELEKTRIM - SINGAPORE

Bảng giá động cơ SIEMENS - ĐỨC

Bảng giá động cơ ENERTECH - AUSTRALIA

Bảng giá động cơ ZENER - MALAYSIA

Bảng giá động cơ TATUNG - TRUNG QUỐC

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124