Sự Khác Biệt Giữa Máy Bơm Chữa Cháy Bằng Điện Và Diesel Là Gì?

Cả hai máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel đều mục đích là chữa cháy trong toàn bộ cơ sở với nguồn cung cấp nước đầy đủ trong khi hỏa hoạn. Vì vậy, sự khác biệt giữa máy bơm chữa cháy điện và diesel là gì? Một số khác biệt chính giữa máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel bao gồm các ứng dụng, bảo trì và chi phí và tuổi thọ của chúng.

 

máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel

 

máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel

 

Ứng dụng bơm chữa cháy bằng điện và diesel

 

Máy bơm chữa cháy bằng diesel là lý tưởng cho các ứng dụng khi đã có một nhà máy bơm riêng biệt hoặc phòng máy bơm nằm trên một bức tường bên ngoài. Một số cơ sở sử dụng máy bơm chữa cháy diesel bao gồm nhà kho, máy bay, và các cơ sở công nghiệp. Vì thiết kế của chúng lớn hơn một máy bơm chữa cháy điện, chúng không thích hợp cho các cơ sở có không gian tối thiểu. Không giống như máy bơm diesel, máy bơm chữa cháy điện có thể được đặt trong tòa nhà. Các tòa nhà văn phòng và chung cư thường được trang bị máy bơm chữa cháy điện.

 

Xem Thêm : Ưu Điểm Của Hệ Thống Phun Nước Chữa Cháy

 

Bảo trì và chi phí máy bơm chữa cháy điện và diesel

 

Một trong những sự khác biệt quan trọng giữa máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel là chi phí. Máy bơm chữa cháy bằng diesel đắt hơn khi lắp đặt vì chúng đòi hỏi các vật phẩm bổ sung như bồn chứa nhiên liệu và thông gió. Về chi phí bảo dưỡng và tuổi thọ, máy bơm chữa cháy điện yêu cầu dịch vụ điện chuyên dụng và có chi phí điện cao hơn so với máy bơm diesel. Nhưng máy bơm chữa cháy diesel yêu cầu thường xuyên kiểm tra pin, mức dầu, hệ thống làm mát, ống và động cơ ngoài một thử nghiệm chạy hàng tuần. Nhìn chung, máy bơm chữa cháy diesel chi phí nhiều hơn vì dịch vụ của họ thường xuyên hơn và có nhiều mặt hàng hơn để duy trì. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chi phí bảo trì phòng ngừa chữa cháy bơm là cực kỳ phải chăng trong khi cắt giảm kết quả dịch vụ thường xuyên trong sửa chữa tốn kém và thay thế.

 

Bảo trì và chi phí máy bơm chữa cháy điện và diesel

 

 

Bảo trì máy bơm chữa cháy điện và diesel

 

 

Sự khác biệt về tuổi thọ giữa máy bơm chữa cháy điện và diesel

 

Như đã đề cập, máy bơm chữa cháy điện yêu cầu bảo trì ít hơn nhiều so với máy bơm diesel. Kể từ khi máy bơm chữa cháy diesel có nhiều thành phần đòi hỏi dịch vụ, có rất nhiều điều có thể đi sai. Bỏ qua dịch vụ  này có thể rút ngắn tuổi thọ của nó nhiều hơn so với một máy bơm chữa cháy điện.

Có nhiều sự khác biệt giữa máy bơm chữa cháy bằng điện và diesel. Mỗi máy bơm có các ứng dụng khác nhau, yêu cầu dịch vụ và tuổi thọ khác nhau dựa trên bảo trì. Nếu bạn đang tìm cách để cài đặt hoặc thay thế máy bơm chữa cháy của bạn một chuyên gia có thể giúp bạn chọn một máy bơm chữa cháy để phù hợp với nhu cầu lắp đặt cho công trình của bạn.

 Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành

 

Showroom Chi Nhánh 1 Đường 3 Tháng 2 P7 Q11 TPHCM

 

Qúy khách có nhu cầu về tư vấn và lắp đặt các dòng bơm chữa cháy tốt nhất thị trường hiện nay hãy nhanh chóng liên hệ về Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành Tại WEBSITE : http://maybomnuocchinhhang.vn là một trong những nhà tư vấn và phân phối bơm chữa cháy hàng đầu tại Việt Nam.Công Ty Luôn có các chính sách chiết khấu hấp dẫn dành riêng cho NHÀ THẦU - ĐẠI LÝ - CÔNG TRÌNH - CÔNG TY THƯƠNG MẠI Trên toàn quốc, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoạt GỬI MAIL BÁO GIÁ các nhân viên kĩ thuận sẽ hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất cho quý khách hàng.

 

Xem Bảng Gía Máy Bơm Chữa Cháy Đầy Đủ : TẠI ĐÂY 

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

076.435.9188

Diệu Phương

0903 140 124